• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 24.2: ‘Hợp tác’ đăng bài báo khoa học quốc tế ra sao?

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 24 2 hop tac dang bai bao khoa hoc quoc te ra sao

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.2) còn phản ảnh các trường đại học lên kịch bản ứng phó nếu tăng F0 trong trường.

  Một phần nội dung thư mời “hợp tác” của ông Đinh Trần Ngọc Huy

  chup màn hình

  “Mua hàng” hay “cộng tác”, “hợp tác”?

  Trong bài “Siêu nhân” làm dịch vụ đăng bài báo để tính điểm xét GS, PGS trên Báo Thanh Niên hôm nay, phóng viên đã cho thấy ông Đinh Trần Ngọc Huy chưa có bằng tiến sĩ nhưng rất nổi tiếng trong giới học thuật từ hơn 2 năm nay bởi làm dịch vụ “công bố quốc tế”.

  Theo trang Scoupus, với tên tác giả Huy, Dinh Tran Ngoc (74 bài đã được công bố, 2 bài còn lại được công bố với tên Huy, Mba Dinh Tran Ngoc) thì ông Huy có 130 đồng tác giả. Trong đó, tác giả thành công nhất trong việc “hợp tác” là đồng tác giả với ông Huy 12 bài; 10 người là đồng tác giả với ông Huy từ 4-7 bài; đa số là đồng tác giả với ông Huy 1-2 bài.

  Khi lần theo thông tin về các đồng tác giả của ông Huy trên trang Scopus và đối chiếu với danh sách ứng viên xét GS, PGS năm 2020, 2021, phóng viên nhận ra nhiều “khách hàng” của ông Huy.

  Những “khách hàng” này là ai? “Hợp tác” như thế nào? Suy nghĩ của họ ra sao qua thời gian cộng tác với ông Huy? Những hậu quả mà họ gánh chịu là gì? Bạn đọc sẽ tìm thấy những vấn đề này trong bài phản ánh trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.2).

  Sinh viên trở lại trường tham gia các giờ học thực hành

  đào ngọc thạch

  Sinh viên trở lại trường, xử trí F0 ra sao?

  Các trường ĐH tại TP.HCM đã đón sinh viên trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19.

  Ghi nhận một vài tuần học trực tiếp, các trường ĐH có nhiều phương án đảm bảo an toàn phòng dịch và sẵn sàng xử trí trong tình huống xuất hiện ca F0.

  Trong tình hình các ca F0 có chiều hướng tăng ở các trường học, lãnh đạo các trường đã đưa ra các biện pháp nào để phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho sinh viên đến trường?

  Nội dung này sẽ được cập nhật trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.2).

  Tin liên quan