• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.5: Mỏi mòn chờ miễn học phí

Byadmin

May 23, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.5) còn nêu cách các trường vùng cao giúp học sinh xây dựng kỹ năng ứng phó với thiên tai.

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.5: Mỏi mòn chờ miễn học phí - ảnh 1

Học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp tại một trường CĐ

Theo quy định, học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp sẽ được miễn học phí. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều học sinh trường nghề ngoài công lập chưa nhận được trợ cấp này.

Chẳng hạn, theo Trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM, đến nay có khoảng 200 học sinh tốt nghiệp THCS của trường hiện chưa được cấp bù học phí. Tương tự, Trường Trung cấp Khôi Việt cũng còn nhiều học sinh đã tốt nghiệp mà chưa nhận được học phí học kỳ 3 năm học 2021-2022. Học sinh nhiều trường nghề ngoài công lập khác cũng trong tình cảnh tương tự.

“Nhiều học sinh không có tiền đóng học phí khiến trường phải ứng cho các em để các em tốt nghiệp, đợi khi nào các em nhận lại được khoản tiền cấp bù này chúng tôi sẽ thu lại”, lãnh đạo Trường Trung cấp Khôi Việt thông tin.

Chính thực tế này khiến học sinh vô tình lâm vào tình cảnh “mang nợ” học phí.

Vì sao dẫn đến thực trạng này và giải pháp ra sao? Bài ghi nhận, phân tích trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Thời gian qua, trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) liên tục xảy ra động đất với tần suất ngày một tăng cao. Để học sinh biết cách bảo vệ bản thân khi xảy ra động đất, các trường đã tuyên truyền và đặt ra các tình huống cho học sinh xử lý.

Giáo viên và học sinh vùng cao này học những kỹ năng nào để ứng phó với động đất, thiên tai? Thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Tin liên quan