• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.6: Những lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Byadmin

Jun 23, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.6) còn thông tin đến thí sinh những lưu ý cần thiết về tuyển sinh vào đại học năm nay; lý giải hiện tượng vì sao ngày càng nhiều du học sinh trở về nước làm việc.

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.6: Những lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10 - ảnh 1

Ngày mai, thí sinh dự thi lớp 10 tại TP.HCM sẽ biết kết quả thi

Điểm chuẩn tăng hay giảm?

Từ năm 2020 trở về trước, khi tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 thường, 2 môn toán, ngữ văn có cùng hệ số 2, ngoại ngữ hệ số 1. Đến năm 2021, Sở GD-ĐT TP.HCM thay đổi cách tính điểm xét tuyển lớp 10 với 3 môn bắt buộc đều cùng có hệ số 1. Tuy nhiên do năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên TP.HCM không tổ chức thi tuyển lớp 10 mà thực hiện xét tuyển bằng kết quả học bạ lớp 9. Vì thế năm nay là năm đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 áp dụng theo hệ số mới.

Với cách tính điểm này, điểm chuẩn năm nay dự kiến tăng hay giảm? Những nhóm trường nào tăng, tăng ở mức nào?…

Thông tin quan trọng này cùng những hướng dẫn cần thiết cho thí sinh sau khi biết điểm thi lớp 10 sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.6).

Những mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học năm 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.6: Những lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10 - ảnh 2

Học sinh lớp 12 đã nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức đăng ký xét tuyển đại học trong tháng 7

đào ngọc thạch

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non nhằm thống nhất việc thực hiện và tiến độ tuyển sinh với các đơn vị liên quan và với thí sinh trên toàn quốc.

Trong đó Bộ liệt kê chi tiết các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý. Ví dụ như từ ngày 22.7 đến 5 giờ chiều 20.8, tất cả các thí sinh đều được vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào trường theo kế hoạch xét tuyển sớm của trường, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống để được xét tuyển…

Còn nhiều mốc thời gian khác nữa sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.6).

Tin liên quan