• Fri. Sep 23rd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.9: Vì sao có ngành điểm chuẩn giảm hơn 10 điểm?

Byadmin

Sep 23, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.9) còn nêu vụ việc hiệu trưởng một trường bị tố cáo bán gạo của học sinh bán trú.

Năm nay điểm chuẩn tăng mạnh ở nhóm ngành đào tạo sư phạm, đặc biệt các ngành xét tổ hợp môn xã hội, khối C00 (văn, sử, địa) do có phổ điểm thi cao hơn năm trước đó.

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.9: Vì sao có ngành điểm chuẩn giảm hơn 10 điểm? - ảnh 1

Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học

đào ngọc thạch

Chẳng hạn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ngành sư phạm lịch sử có điểm chuẩn tăng tới hơn 13 điểm so với năm ngoái. Trường ĐH Quy Nhơn cũng có những ngành điểm chuẩn tăng sốc tới 9,5 điểm so với năm 2021.

Trong khi đó, nhiều ngành thuộc khối kỹ thuật lại giảm mạnh. Đáng chú ý nhất trong nhóm này là Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Hầu hết các ngành của trường này giảm khoảng 10 điểm… Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cũng có nhiều ngành điểm chuẩn giảm mạnh so với năm trước.

Một trong các lý do, theo các chuyên gia, là các trường tuyển sinh nhiều phương thức, chỉ tiêu được chia nhỏ giữa các phương thức.

Còn nhiều nguyên nhân khác và các giải pháp để không còn hiện tượng điểm chuẩn tăng giảm bất thường, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh sẽ được nêu ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bên cạnh đó, tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày 24.9 còn thông tin công an đang điều tra, làm rõ vụ hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Ba Xa, H.Ba Tơ, Quảng Ngãi bị tố cáo đã tự ý bán gạo của học sinh và không công khai minh bạch các khoản thu chi.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status