• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 26.2: Tranh luận việc học sinh đến trường khi F0 tăng

  Byadmin

  Feb 25, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 26 2 tranh luan viec hoc sinh den truong khi f0 tang

  Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.2), bạn đọc còn thấy được những tranh luận, quan điểm xung quanh việc học sinh đến trường trong hoàn cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng liên tục.

  Nhiều biện pháp phòng dịch khi học sinh trở lại trường

  phạm quang vinh

  Hàng chục nghìn giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19 sau kỳ nghỉ tết là thông tin mà Bộ GD-ĐT đưa ra tại phiên giải trình về việc thực hiện chính sách pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng giáo viên mầm non, phổ thông; tình hình dạy và học trong bối cảnh Covid-19 diễn ra ngày 25.2, do Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội tổ chức

  Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay, toàn ngành giáo dục ghi nhận 162.917 cán bộ, nhân viên, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên nhiễm Covid-19.

  Đáng chú ý, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp, một số địa phương có tỷ lệ giáo viên, học sinh nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Tình hình trên dẫn đến nhiều cơ sở giáo dục phải chuyển đổi hình thức dạy học sang trực tuyến.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, theo thống kê, tỷ lệ trẻ dưới 18 tuổi mắc cho Covid chỉ có 19,2%, tử vong 0,4%. “Hầu hết tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 diễn biến nhẹ, tử vong chiếm rất thấp trong tổng số tử vong nói chung. Chúng tôi đã phối hợp với Bộ GD-ĐT có hướng dẫn chi tiết. Phụ huynh, nhà trường thực hiện tốt, có thể yên tâm đưa trẻ đến trường trong tình hình mới”, ông Tuyên chia sẻ.

  Học sinh đến trường sau một học kỳ học trực tuyến do dịch Covid-19

  phạm quang vinh

  Tuy nhiên, đại biểu Quốc hội Lê Minh Nam chất vấn: “Còn hơn 2 tháng nữa là hết năm học, trong khi theo các chuyên gia khuyến cáo, với tình hình này từ 1-2 tháng sẽ lên đỉnh dịch. Đề nghị Bộ GD-ĐT cân nhắc lợi ích mang lại khi cho trẻ em đến trường. Bộ GD-ĐT đã lựa chọn giải pháp nào tối ưu, đánh giá những mặt được đánh giá hiệu quả an toàn hay không?”…

  Nhiều vấn đề và các chất vấn khác sẽ tiếp tục được tường thuật trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.2).

  Tin liên quan