• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 3.1: Giải đáp băn khoăn về kiểm tra cuối học kỳ

  Byadmin

  Jan 2, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 3 1 giai dap ban khoan ve kiem tra cuoi hoc ky

  <a href="https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-30-12-bao-hanh-tre-em-mot-he-luy-hoc-truc-tuyen-post1416450.html" title="Tin tức giáo dục đặc biệt 30.12: Bạo hành trẻ em, một hệ lụy học trực tuyến?”>Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.1) còn có những câu chuyện giáo viên lớp 1 dạy học sinh tập viết ra sao khi trò hoàn toàn học trực tuyến? Khi học sinh trở lại trường với số lượng đông, các trường có phương án nào xử lý F0?

  Giáo viên sẽ có 2 tuần ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi kiểm tra học kỳ

  Học đến đâu, kiểm tra đến đó

  Ngoài nỗi lo khi về phòng chống dịch bệnh, khi học sinh trở lại trường học trực tiếp sau gần 1 học kỳ ở nhà học trực tuyến, phụ huynh băn khoăn về hình thức kiểm tra cuối kỳ.

  Suốt 4 tháng liền học trực tuyến, các giáo viên, học sinh đều thừa nhận chất lượng không thể như học trực tiếp. Lượng kiến thức học sinh tiếp thu, theo đánh giá chỉ khoảng 50-70% so với đến trường học tập trung. Vì vậy, trước quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, các học sinh sẽ kiểm tra cuối kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp, học sinh và cả phụ huynh không tránh khỏi e ngại. Câu hỏi đặt ra là kết quả sẽ ra sao khi với kiến thức học trực tuyến mà học sinh lại thi trực tiếp?

  Theo đại diện của Sở GD-ĐT TP.HCM, kiểm tra định kỳ là kiểm tra quá trình học, xem học sinh tiếp thu kiến thức như thế nào. Vì vậy học sinh học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó.

  Các giáo viên sẽ dành thời gian ôn tập cho học sinh ra sao? Đề thi sẽ theo hướng nào? … Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

  Cách cô giáo lớp 1 dạy viết cho học sinh

  Tập viết là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và khó nhất với học sinh lớp 1

  bích hiền

  Tập viết là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và khó nhất với học sinh lớp 1. Các em phải tập từ kỹ năng cầm bút đúng, biết từng điểm đặt bút và dừng bút trên từng dòng kẻ khác nhau. Bình thường, khi học trực tiếp tại trường, giáo viên sẽ dành rất nhiều thời gian cầm tay sửa từng nét chữ, giúp học sinh có thể viết đúng. Nhưng năm nay, từ đầu năm học các em đã phải học trực tuyến nên đây là thách thức rất lớn với cả cô và trò.

  Do giáo viên không thể cầm tay dạy viết nên thơi gian đầu nhiều học sinh viết không đúng dòng, đúng ô ly, cách cầm bút chưa đúng chuẩn… Nếu để các em viết sai theo thói quen sẽ rất khó sửa. Trước thực tế này, các giáo viên tìm cách hướng dẫn học sinh viết từ xa.

  Cách thức rèn luyện này ra sao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.1).

  Tin liên quan