• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 3.3: Thêm một trường hợp giả mạo nghiên cứu khoa học

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 3 3 them mot truong hop gia mao nghien cuu khoa hoc

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.3), tiếp tục câu chuyện những áp lực của giáo viên trong thời gian này khi chính mình cũng trở thành F0.

  Những bài báo có tác giả giả mạo “David Ross” mà Báo Thanh Niên từng nêu trước đây

  NGÔ ĐỨC THẾ

  “Nhà khoa học” bị tố cáo là ai?

  Trong tháng 2, Viện Nghiên cứu quốc gia về khoa học biển của Pháp đã lên tiếng vì bị một tác giả ở một trường đại học tại Việt Nam giả mạo tên tuổi nhà nghiên cứu của viện này.

  Viện nghiên cứu Quốc gia về Khoa học biển của Pháp (Institut Français de Recherche pour l’Exploitation de la Mer) đăng một loạt thông báo trên PubPeer, một diễn đàn bình duyệt hậu xuất bản, bày tỏ nhiều quan ngại liên quan đến việc một tác giả có địa chỉ làm việc tại một trường đại học ở Việt Nam mạo danh nhà nghiên cứu của viện này trong 9 bài báo khoa học công bố trên nhiều tạp chí.

  Một nhà nghiên cứu khác ở ĐH Melbourne (Úc) cũng bị người này tùy tiện biến thành đồng tác giả với mình ở 6 trong số 9 bài báo.

  Không những mạo danh, người này còn tạo một tên giả khác nhằm bán bài báo, tạo thành tích ảo cho các trường mua bài. Chưa kể còn nhiều minh chứng cho thấy nhà khoa học này đạo văn.

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.2) sẽ có những dẫn chứng và phân tích cụ thể về những chiêu trò gian lận của nhà khoa học này. Đồng thời cũng nêu ý kiến của trường đại học, nơi tác giả đã làm việc.

  Khi giáo viên trở thành F0 mà vẫn dạy học

  Nếu chẳng may trở thành F0, nhiều giáo viên vẫn dạy học trực tuyến cho học sinh

  Hiệu trưởng một trường THCS tại TP.HCM cho biết thời điểm này, khối lượng công việc của các giáo viên rất nặng, phải thực hiện nhiệp vụ kép vừa dạy học vừa phòng chống dịch. Nếu phát hiện F1 có biểu hiện nghi nhiễm dương tính thì báo giáo viên phải báo về cho phụ huynh và cùng trạm y tế xử lý theo quy định. Sau đó, khi các học sinh F1 âm tính nếu số lượng gom thành nhóm nhỏ 4-5 học sinh thì cho học sinh tiếp tục học nhưng phải theo dõi hàng ngày. Nếu số lượng F1 âm tính nhiều thì cho học sinh nghỉ ở nhà 5-7 ngày tùy tình trạng tiêm vắc xin. Thầy cô rất vất vả, thầy cô nào bị F0 thì áp lực nhiều hơn nữa, cộng thêm nỗi lo về sức khỏe hậu Covid-19…

  Không phải giáo viên nào bị F0 cũng được nghỉ dạy. Vừa lo sức khỏe, chăm sóc gia đình vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy học, giáo viên là F0 hết sức áp lực và căng thẳng trong giai đoạn hiện nay.

  Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ miêu tả sống động về công việc đầy vất vả của giáo viên trong giai đoạn dịch bệnh này.

  Tin liên quan