• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 3.8:Tuyển sinh đầu cấp tiếp tục hay tạm hoãn?

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  tin tuc giao duc dac biet 3 8tuyen sinh dau cap tiep tuc hay tam hoan
  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.8) còn nêu dự thảo tăng vốn vay học tập cho sinh viên lên đến 4 triệu đồng/tháng; Dự báo số lượng học sinh tại TP.HCM trong năm học mới giảm, vì sao?; Có bao nhiêu địa phương trên cả nước tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

  Tuyển sinh đầu cấp bị tác động ra sao?

  Nhiều quận, huyện cho biết kế hoạch tuyển sinh đầu cấp sẽ tạm hoãn cho đến khi TP.HCM hết giãn cách và tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, bên cạnh đó có quận huyện cũng đã hoàn tất thực hiện tuyển sinh theo hình thức trực tuyến trong diện phân tuyến.
  Trong giai đoạn tiếp tục giãn cách xã hội, các quận, huyện, TP.Thủ Đức có kế hoạch thực hiện tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 khác nhau tùy tình hình và điều kiện trên địa bàn.
  Ghi nhận cụ thể về thực hiện tuyển sinh đầu cấp ở các quận, huyện và TP.Thủ Đức sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (3.8).

  Nhiều thay đổi trong việc hỗ trợ sinh viên vay vốn

  Tin tức giáo dục đặc biệt 3.8:Tuyển sinh đầu cấp tiếp tục hay tạm hoãn? - ảnh 1

  Sinh viên làm thủ tục vay học tập tại một trường ĐH ở TP.HCM

  Đào Ngọc Thạch

  Học sinh, sinh viên thuộc gia đình có mức sống trung bình theo quy chuẩn của pháp luật sẽ được hỗ trợ vay vốn tín dụng học tập lên tới 4 triệu đồng/ tháng.
  Đây chỉ là một trong những điều chỉnh mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo dự thảo này, điểm mới nhất là việc tăng số tiền cho vay học tập tối đa là 4 triệu đồng/ tháng/ người học (thay vì 2,5 triệu đồng/ người theo mức được điều chỉnh năm 2019).
  Không chỉ tăng vốn vay, dự thảo này còn điều chỉnh đối tượng được vay vốn, thay đổi thời gian người học trả nợ vay…
  Thông tin chi tiết về dự thảo cùng ý kiến của các trường đại học, sinh viên về chủ trương này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.