• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 30.7: Trường hợp nào điểm chuẩn cao hơn điểm sàn?

Byadmin

Jul 29, 2022

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.7) thí sinh sẽ biết thêm thông tin về cơ sở các trường đưa ra điểm sàn cũng như những lời khuyên việc nộp nguyện vọng xét tuyển.

Tin tức giáo dục đặc biệt 30.7: Trường hợp nào điểm chuẩn cao hơn điểm sàn? - ảnh 1

Các trường đại học đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT

độc lập

Chiều tối nay Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm sàn đối với các nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2022. Các trường có đào tạo 2 khối ngành này trên cơ sở đó cũng lần lượt công bố điểm sàn của mình. Trước đó, nhiều trường đã đồng loạt công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức điểm để các trường nhận hồ sơ xét tuyển. Tùy theo tình hình nộp hồ sơ của thí sinh, chỉ tiêu, chất lượng thí sinh… điểm chuẩn trúng tuyển sẽ bằng hoặc cao hơn điểm sàn.

Dẫn chứng cụ thể, tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho hay một số ngành điểm chuẩn có thể cao hơn sàn 3-4 điểm như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, logistics và quản lý chuỗi cung ứng… Ngược lại, trường vẫn có những ngành điểm chuẩn chỉ ở sàn hoặc cao hơn không nhiều như nhóm ngành môi trường, hóa học…

Còn nhiều phân tích về dự báo tình hình điểm chuẩn của các trường, các ngành… sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.7).

Tin liên quan