• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 4.1: TP.HCM đón gần 680.000 học sinh trở lại trường

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 4 1 tp hcm don gan 680 000 hoc sinh tro lai truong

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.1) còn ghi nhận thực tế học sinh THPT, đặc biệt lớp 12 “đua” luyện thi chứng chỉ ngoai ngữ quốc tế; Thông tin về chương trình tư vấn trực tuyến đầu tiên của Báo Thanh Niên trong năm nay về tuyển sinh vào các trường đại học.

  Ngày mai, học sinh TP.HCM từ lớp 7 trở lên sẽ trở lại trường học trực tiếp

  “Đã đến lúc phải để con thích nghi với tình hình mới”

  Ngày mai là ngày đầu tiên các học sinh khối 7, 8, 10 và 11 của TP.HCM trở lại trường sau hơn 7 tháng nhà trường đóng cửa phòng dịch Covid-19.

  Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, phần lớn các học sinh đều háo hức, mong chờ ngày trở lại trường vì đã trải qua thời gian quá dài học trực tuyến. Có học sinh hào hứng nói: “Em mong chờ được gặp bạn bè, cuối cùng cũng thoát cảnh ôm máy tính học trực tuyến”.

  Một phụ huynh con học lớp 10 tại Trường THPT Marie Curie (Q.3), nhìn nhận: “Tôi nghĩ đã đến lúc phải để con thích nghi với tình hình dịch bệnh hiện nay để có thể đến trường mà vẫn an toàn và hiệu quả, để các con dần dần quay lại với nhịp sống và học tập như trước đây”.

  Niềm vui và sự chuẩn bị của học sinh cho ngày trở lại trường đầu tiên sau hơn 7 tháng ở nhà; quan điểm của phụ huynh và các phương án trường sẵn sàng ứng phó tình huống phòng chống dịch Covid-19 sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.1).

  Vì sao học sinh “đua” thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế?

  Một lớp luyện thi IELTS

  Đặt lịch thi IELTS vào đầu tháng 1.2022, Tô Võ Ngọc Vĩ (Trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) cho biết đã dành 3 năm ôn luyện cho chứng chỉ này, ngay từ khi vừa vào lớp 10. Vĩ kể rằng phần lớn bạn cùng lớp đều dự định thi lấy chứng chỉ IELTS.

  Vĩ cho biết: “Khó khăn lớn nhất là phải cân bằng quỹ thời gian giữa việc học và kiểm tra ở trường, ôn thi đại học, ôn thi học sinh giỏi các cấp và cả IELTS cùng một lúc”.

  Câu chuyện của Vỹ rất phổ biến với học sinh THPT hiện nay. Lý do học sinh cố gắng có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là để tăng cơ hội vào các trường đại học, đặc biệt trường tốp đầu; du học và có cơ hội làm thêm bằng việc dạy tiếng Anh trong những năm đại học…

  Những câu chuyện cụ thể từ các học sinh và tình hình luyện thi chứng chỉ quốc tế hiện nay ra sao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

  Tin liên quan