• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 5.1: Giải đáp băn khoăn tuyển sinh vào đại học 2022

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 5 1 giai dap ban khoan tuyen sinh vao dai hoc 2022

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.1) còn ghi nhận ngày đầu tiên học sinh lớp 7, 8, 10, 11 của TP.HCM đến trường học trực tiếp.

  Học sinh trở lại trường học trực tiếp cũng là thời điểm các trường đại học công bố phương án tuyển sinh

  đào ngọc thạch

  Học trực tuyến, xét tuyển vào ĐH có khó?

  Năm nay học sinh lớp 12 trải qua gần hết học kỳ 1 học trực tuyến. Chưa kể đây cũng là lứa học sinh 3 năm qua luôn phải học trực tuyến từng giai đoạn. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc các trường đại học xét tuyển trong mùa tuyển sinh sắp tới?

  Thí sinh có nên theo học những ngành bị ảnh hưởng nhiều vì dịch Covid-19 như nhà hàng, khách sạn?… Những ngành học nào có nhiều cơ hội việc làm sau dịch Covid-19? Các phương thức xét tuyển nào mới ở các trường đại học trong năm 2022?….

  Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (5.1).

  Đề thi học kỳ sẽ ra sao?

  Thời gian đầu sau khi học sinh trở lại trường, giáo viên dành thời gian ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị thi học kỳ 1

  đào ngọc thạch

  Tiếp theo học sinh khối 9 và 12, hôm nay (4.1), học sinh khối 7, 8, 10, 11 tại TP.HCM đã trở lại trường học trực tiếp.

  Đây là thời gian các trường tập trung cho việc ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho học sinh kiểm tra học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp.

  Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, thời gian kiểm tra học kỳ 1 bắt đầu từ 10.1 đối với học sinh các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý căn cứ chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình học kỳ 1, sau khi bàn bạc, thống nhất với tổ chuyên môn, hiệu trưởng quyết định hình thức, cấu trúc đề kiểm tra (tự luận, trắc nghiệm, trắc nghiệm kết hợp tự luận, tỷ lệ các mức độ câu hỏi…).

  Tình hình học sinh trở lại trường, hướng ra đề kiểm tra học kỳ 1 và học sinh lớp 6 (chưa đi học trực tiếp) sẽ thi theo hình thức nào… sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

  Tin liên quan