• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tin tức giáo dục đặc biệt 7.9: Giáo viên bỗng dưng… mắc nợ

Byadmin

Sep 6, 2022

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.9) còn nêu những thông tin của các chuyên gia về dự đoán về điểm chuẩn của các ngành “nóng” ở một số trường đại học; Băn khoăn về việc “kinh doanh” đồng phục trong năm học mới.

Tin tức giáo dục đặc biệt 7.9: Giáo viên bỗng dưng… mắc nợ - ảnh 1

Học sinh TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) bước vào năm học mới. Giáo viên nơi này mỏi mòn chờ nhận phụ cấp ưu đãi từ tháng 1.2021

thanh quân

Bao giờ giáo viên nhận được phụ cấp?

Hàng trăm giáo viên ở TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) đến nay vẫn mỏi mòn chờ đợi khoản phụ cấp ưu đãi từ tháng 1.2021. Thậm chí, họ bỗng nhiên mắc nợ bởi một kết luận của ngành tài chính.

Tháng 9.2021, Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông có kết luận về công tác quản lý tài chính ngân sách tại TP.Gia Nghĩa. Sở Tài chính Đắk Nông khẳng định, trong năm 2020, các trường trên địa bàn TP.Gia Nghĩa đều chi sai mức phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên, với tổng số tiền hơn 5,5 tỉ đồng. Nguyên nhân sở này cho rằng, từ 1.1.2020, TX.Gia Nghĩa lên TP.Gia Nghĩa nhưng vẫn áp dụng mức ưu đãi cũ. Vì thế, Sở Tài chính Đắk Nông yêu cầu thu hồi toàn bộ số tiền chi vượt để hoàn trả ngân sách nhà nước.

Sau khi có kết luận này, nhiều giáo viên ở các trường trên địa bàn TP.Gia Nghĩa tâm tư, lo lắng.

Những cơ sở nào dẫn đến kết luận này của Sở Tài chính Đắk Nông? Kết luận này có đúng? HĐND tỉnh Đắk Nông giải quyết vấn đề này ra sao?… Những băn khoăn này sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (7.9).

Những nhóm ngành nào điểm chuẩn sẽ biến động?

Tin tức giáo dục đặc biệt 7.9: Giáo viên bỗng dưng… mắc nợ - ảnh 2

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM

Sau khi có được những số liệu ban đầu về thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường ở từng ngành, nhiều trường có thể biết những ngành nào đông thí sinh đăng ký.

Theo một số trường đại học, các nhóm ngành như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện, digital marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, marketing… nhận được nhiều nguyện vọng nhất. Đây cũng là những ngành dự kiến điểm chuẩn sẽ biến động theo hướng tăng.

Thông tin thêm về sự cạnh tranh vào những ngành “hot”, cơ hội việc làm, mức lương… cùng những lưu ý trước thời điểm các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status