• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 8.12: ‘Bí mật’ giải bài tập nhanh của học sinh

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  tin tuc giao duc dac biet 8 12 bi mat giai bai tap nhanh cua hoc sinh

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.12) còn thông tin đến bạn đọc toàn bộ chương trình Tư vấn mùa thi 2022 của Báo Thanh Niên.

  Người học chỉ cần dùng điện thoại chụp ảnh phần câu hỏi là app sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án

  Môn nào cũng có app

  Nhiều học sinh cho biết hiện nay hầu hết các môn có bài tập đều có ứng dụng (app) để giải, từ ngoại ngữ đến toán, lý, hóa, sinh…. Người học chỉ cần dùng điện thoại chụp ảnh phần câu hỏi là app sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án.

  Hầu như không học sinh nào không biết và không sử dụng các ứng dụng. “Trong lớp của em, 10 bạn thì có 9 bạn cài đặt những ứng dụng này trong điện thoại”, một học sinh lớp 12 tại TP.HCM cho biết.

  Theo một chuyên gia công nghệ về giáo dục, các app có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng trong vài giây là nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo) được “huấn luyện” chuyển hình ảnh thành text (văn bản) rồi tự động tìm đáp án phù hợp.

  Học sinh sử dụng các app này như thế nào cho phù hợp? Lạm dụng sẽ gây ra bất lợi gì? Các giáo viên có lời khuyên gì?… Bài phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.12) sẽ cung cấp cho bạn đọc “hiện tượng” mới này trong học đường thời 4.0.

  Tư vấn mùa thi 2022 có gì mới?

  Chương trình tư vấn trực tuyến chọn ngành học tương lai của Báo Thanh Niên

  Báo Thanh Niên sẽ bắt đầu thực hiện chương trình Tư vấn mùa thi 2022 trong tháng 12 này với nhiều thay đổi để thích ứng với tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

  Đi đầu trong các chương trình tư vấn trực tuyến, năm nay Báo Thanh Niên tiếp tục phát huy thế mạnh này. Thay vì bắt đầu bằng những buổi tư vấn trực tiếp ngoài cộng đồng, năm nay dự kiến chương trình sẽ khởi động bằng các buổi tư vấn trực tuyến về những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của các trường đại học.

  Những đổi mới về hình thức và cả nội dung trong chương trình Tư vấn mùa thi 2022 sẽ được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

  Tin liên quan