• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 8.2: Quy định cụ thể việc sinh viên trở lại trường

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  tin tuc giao duc dac biet 8 2 quy dinh cu the viec sinh vien tro lai truong

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.2) còn gửi đến bạn đọc những thông tin vui về tuyển dụng nhân sự trong những tháng đầu năm, đặc biệt liên quan đến khối ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19, khối dịch vụ.

  Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trở lại trường trong những ngày dịch Covid-19 năm 2020

  Trở lại trường nhưng có hoàn toàn học trực tiếp?

  Ngay trong hôm nay (7.2), nhiều trường đại học tại TP.HCM như: Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Tài chính-Marketing, Khoa học tự nhiên… bắt đầu đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, lịch học trực tiếp của các trường kéo dài từ tháng 2 đến tháng 3 với nhiều mốc khác nhau để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong phòng chống dịch Covid-19.

  Có trường ưu tiên cho sinh viên năm nhất đến trường sớm. Có trường thực hiện vừa học trực tiếp vừa trực tuyến… Bên cạnh đó, các trường cũng lên kế hoạch cho sinh viên đăng ký chỗ ở ký túc xá, các phương án cụ thể để ứng phó với dịch khi sinh viên đến trường… Chi tiết về những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.2).

  Những ngành nào nhu cầu lực tăng mạnh vào đầu năm 2022?

  Bà Phạm Thị Hoài Linh, Giám đốc Nhân sự tại Navigos Group, nhìn nhận các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh vừa trải qua một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, trong quý 1 của năm 2022, tuyển dụng trong lĩnh vực này đang nhộn nhịp trở lại do các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nguồn ngân sách mới.

  Bên cạnh đó, các vị trí công nghệ thông tin và bán hàng cũng đang được doanh nghiệp tài chính – ngân hàng tuyển dụng số lượng lớn.

  Công nghiệp và nghỉ dưỡng cũng được Navigos Search dự báo là sẽ tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm nay.

  Còn những ngành nghề nào khác có nhu cầu nhân lực cao? Cụ thể TP.HCM sẽ cần bao nhiêu lao động ở các trình độ? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.2) sẽ giải đáp những băn khoăn này.

  Tin liên quan