• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức giáo dục đặc biệt 9.12: Điều kiện nào học sinh lớp 1 trở lại trường?

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  tin tuc giao duc dac biet 9 12 dieu kien nao hoc sinh lop 1 tro lai truong

  Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.12) ghi nhận tình hình sau 2 ngày học sinh lớp 12 Hà Nội đến trường học trực tiếp.

  UBND TP.HCM đã có quyết định chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh lớp 1

  nguyễn loan

  Bao giờ học sinh lớp 1 đi học lại?

  Sáng nay, UBND TP.HCM đã có quyết định chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh lớp 1. Như vậy, đến ngày 13.12, chỉ còn học sinh lớp 9 và 12 sẽ trở lại học tập trung.

  Có sự thay đổi này so với kế hoạch trước đó, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, giai đoạn ban hành kế hoạch, Sở GD-ĐT và Sở Y tế đã có hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức đi học và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, sau đó qua quá trình trao đổi thông tin với phụ huynh, Sở nhận được phản hồi về số phụ huynh đồng thuận cho học sinh lớp 9 và 12 cao nhưng học sinh lớp 1 lại có tỷ lệ thấp, chưa tới 30% do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trước tình hình này, Sở đã có tờ trình UBND TP.HCM đề xuất nghiên cứu thêm, chưa cho trẻ mầm non lứa 5 tuổi và học sinh lớp 1 đi học trở lại.

  Vậy khi nào và trong điều kiện nào thì học sinh lớp 1 sẽ đến trường học trực tiếp? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.12) sẽ giải đáp băn khoăn này.

  Ít học sinh đến trường, vẫn tiếp tục dạy học trực tiếp

  Giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa trực tuyến trong một tiết học

  Hai ngày đầu tiên sau khi TP.Hà Nội cho phép mở cửa trường đón học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) có rất ít học sinh đến trường. Trong ngày 7.12, cả trường chỉ có 9 học sinh. Tổng cộng cả 2 buổi chỉ có 42/681 học sinh khối 12 của toàn trường đi học trực tiếp, chiếm tỷ lệ hơn 6,1%.

  Tuy nhiên, hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết không vì thế mà nản lòng. Quan điểm là chỉ có một em đến trường cũng dạy học trực tiếp.

  Quan điểm của Sở GD-ĐT Hà Nội ra sao? Bạn đọc sẽ tìm thấy trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.12).

  Tin liên quan