Tin tức giáo dục đặc biệt 9.2: Có còn lo mở rồi đóng cửa trường vì dịch?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.2) còn cung cấp kế hoạch tiêm vắc xin cho sinh viên khi trở lại trường học, những thay đổi về đào tạo trong thời gian tới…

Tin tức giáo dục đặc biệt 9.2: Có còn lo mở rồi đóng cửa trường vì dịch? - ảnh 1

Học sinh Hà Nội vui mừng trở lại trường trong ngày 8.2

đậu tiến đạt

Phát hiện F0, có đóng cửa trường?

Từ hôm qua đến 14.2, học sinh THCS và THPT ở các địa phương sẽ trở lại học trực tiếp. Riêng với trẻ mầm non và học sinh tiểu học, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tất cả các địa phương đều có kế hoạch cho trở lại trường trong tháng 2.

Giai đoạn này, khi tình hình dịch đã được kiểm soát, hầu hết các phụ huynh đều đồng thuận cho con trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch Covid-19. Phụ huynh cũng khá an tâm với sự chuẩn bị của các trường giúp học sinh trở lại học trực tiếp một cách an toàn nhất có thể. Tuy nhiên, điều họ lo lắng nhất là việc mở cửa trường thiếu ổn định, bền vững. Liệu vài tuần học trực tiếp, khi số ca F0 tăng thì có quay trở lại đóng cửa trường?…

Quan điểm, kịch bản ứng phó của các địa phương, đặc biệt các thành phố lớn, về việc học sinh đến trường ra sao trong trường hợp có nhiều ca F0 trong cộng? Thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.2).

Tin tức giáo dục đặc biệt 9.2: Có còn lo mở rồi đóng cửa trường vì dịch? - ảnh 2

Tiêm vắc xin cho sinh viên

thanh tùy

Sinh viên trở lại trường với cách đào tạo mới

Cũng từ tuần này trở đi, các trường đại học đều cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

Nhằm giúp sinh viên an toàn trở lại trường, các trường sẽ hỗ trợ để sinh viên được tiêm đủ liều vắc xin. Sinh viên có thể đến địa điểm được chỉ định để tiêm hoặc trường sẽ tập hợp và nhờ nhân viên y tế trực tiếp đến trường tiêm.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn trong lần trở lại trường này, theo lãnh đạo các trường đại học, sinh viên sẽ dần thích nghi với sự thay đổi trong đào tạo.

Sự thay đổi trong đào tạo diễn ra thế nào? Băn khoăn này sẽ được giải đáp qua một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (9.2).

Tin liên quan