• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tin tức thời tiết hôm nay 31.7.2021: Cảnh báo mưa giông ở Bắc bộ, Nam bộ, Tây nguyên

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  tin tuc thoi tiet hom nay 31 7 2021 canh bao mua giong o bac bo nam bo tay nguyen
  Tin tức thời tiết hôm nay 31.7.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết hiện nay một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 – 24 độ vĩ bắc, hội tụ gió lên đến mực 5.000 m trên khu vực Bắc bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm nay 31.7 đến ngày 2.8 ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến từ 50 – 150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
  Còn tại Nam bộ và Tây Nguyên, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên từ nay 31.7 đến ngày 1.8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 30 – 50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24h giờ, Mưa xảy ra tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông, ngươi dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Cảnh báo gió mạnh sóng lớn trên biển

  Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.
  Ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. sóng biển cao từ 2 – 4 m, biển động; vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5 – 6, giật cấp 7 – 8. Sóng biển cao từ 2 – 3 m, biển động.
  Vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

  Hà Nội

  Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ C. Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Phía tây Bắc bộ

  Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng nam Sơn La, Hòa Bình 35 – 37 độ C. Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng nam Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Phía đông Bắc bộ

  Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

  Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận

  Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, riêng phía bắc 37 – 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, riêng phía bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Tây nguyên

  Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Nam bộ

  Tin tức thời tiết hôm nay 31.7, khu vực Nam bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.