• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tỉnh dậy sau 65 ngày hôn mê vì COVID-19, người phụ nữ kêu gọi mọi người nên tiêm vắc xin

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  tinh day sau 65 ngay hon me vi covid 19 nguoi phu nu keu goi moi nguoi nen tiem vac
  Tỉnh dậy sau 65 ngày hôn mê vì COVID-19, người phụ nữ kêu gọi mọi người nên tiêm vắc xin - Ảnh 1.

  Bà Andrea Arriaga Borges – Ảnh: CNN

  Bà Andrea Arriaga Borges (48 tuổi) có 5 đứa con, sống ở khu Cameron Park thuộc quận El Dorado, bang California. Bà đã không tiêm vắc xin và bị nhiễm dịch COVID-19 vào tháng 5-2021, phải nhập viện cấp cứu vài ngày sau đó.

  “Hiện tại, tôi không thể đi bộ. Đồng thời, tôi sụt khoảng 16kg và mất kỹ năng vận động cơ bắp. Tôi trở về nhà trên xe lăn và đang phải tập đi”, bà nói với Đài Truyền hình CNN.

  Tuy sức khỏe bà đã hồi phục đáng kể nhưng di chứng của COVID-19 vẫn còn, chẳng hạn “giọng nói khàn khàn” vì trước đó bà phải phẫu thuật đặt nội khí quản. Trong nhiều tháng, bà phải “ăn” thông qua đường ống truyền thẳng vào ruột và không thể nói chuyện.

  “Các bác sĩ từng nói với cả gia đình tôi, cơ hội sống sót của tôi chỉ còn 5%”, bà Borges nói.

  Trước đây, bà Borges đã từng “chống lại” việc tiêm vắc xin vì cảm thấy khỏe mạnh và không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Bà cũng không bao giờ hút thuốc và không có vấn đề về tim hoặc phổi. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị ốm trong 4-5 ngày và sau đó sẽ ổn. Tuy nhiên, mọi chuyện không phải như vậy”, bà nói.

  Sau khi may mắn thoát chết, bà Borges ra sức kêu gọi mọi người đi tiêm vắc xin. “Tôi không muốn bất cứ ai phải trả giá như những gì tôi đã trải qua”, bà Arriaga Borges trải lòng. 

  Tính đến 19h30 tối 3-1, dữ liệu Đại học Johns Hopkins cho thấy nước này đã ghi nhận thêm khoảng 1.042.000 ca mắc COVID-19 so với ngày trước đó. Đây là kỷ lục ca nhiễm trên toàn cầu kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020. 

  Con số 1 triệu ca nhiễm của ngày 3-1 gần gấp đôi con số 590.000 ca nhiễm được ghi nhận cách đó 4 ngày ở Mỹ.