Tỉnh đoàn Vĩnh Long tuyên dương 48 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 18.5, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022).

Tỉnh đoàn Vĩnh Long tuyên dương 48 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - ảnh 1

Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức lễ tuyên dương 48 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022

XUÂN PHÚC

Chị Nguyễn Thụy Yến Phương, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, cho biết việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được xem là nội dung quan trọng thường niên, định kỳ của các cấp bộ đoàn tỉnh Vĩnh Long. Ở các lĩnh vực, đối tượng khác nhau đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong nhận thức, hành động, rèn luyện và tu dưỡng của tuổi trẻ.

Như Bác đã từng căn dặn “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà, phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”, đây cũng là một bước tiến nền tảng trong việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Vĩnh Long thời kỳ mới với 4 tiêu chí cụ thể: có lý tưởng cách mạng, đạo đức trong sáng, sáng tạo không ngừng, và kỹ năng phù hợp.

Từ đó, nội dung này đã trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân, là việc làm quan trọng trong hành trình trưởng thành, phát triển của thanh niên Việt Nam.

Cụ thể là 13 công trình cấp tỉnh tổng giá trị 850 triệu đồng, 27 công trình cấp huyện, thị, thành đoàn trị giá hơn 1 tỉ đồng và 1.896 công trình phần việc thanh niên của cấp cơ sở giá trị 1,8 tỉ đồng; các hoạt động an sinh xã hội với hơn 28.000 phần quà, tổng kinh phí hơn 8,3 tỉ đồng; vận động hỗ trợ các điểm tiêm và các chốt kiểm soát dịch 150.000 khẩu trang, 7.000 đồ bảo hộ, 5.000 găng tay, 5.000 lít nước sát khuẩn, 10.000 kính chống giọt bắn, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân…. tổng giá trị hơn 13 tỉ đồng.

“Thông qua các hoạt động do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 28 tập thể 583 cá nhân. Cấp tỉnh tuyên dương 48 cá nhân, trong đó được Tỉnh ủy tuyên dương 1 tập thể và 1 cá nhân và sắp tới sẽ giới thiệu, đề nghị 5 cá nhân tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc”, chị Nguyễn Thụy Yến Phương thông tin tại lễ tuyên dương.

Tỉnh đoàn Vĩnh Long tuyên dương 48 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương năm 2022

XUÂN PHÚC

Dịp này, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã biểu dương, khen thưởng 48 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. Đây là các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, các tấm gương người tốt, việc tốt trong thực hiện Chỉ thị 05; từ đó nhân rộng những mô hình mới, cách làm hiệu quả, thiết thực.

Tin liên quan