• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính: Gần 1.000 người liên quan có kết quả âm tính

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  tinh nguyen vien diem tiem vac xin duong tinh gan 1 000 nguoi lien quan co ket qua am tinh
  Tình nguyện viên điểm tiêm vắc xin dương tính: Gần 1.000 người liên quan có kết quả âm tính - Ảnh 1.

  Người dân xếp hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang (sáng 3-8-2021) để chờ vào tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại điểm tiêm ở Kho bạc cũ (số 26 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang) – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

  Theo bác sĩ Dõng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức xét nghiệm lại lần 2 cho tất cả những người tiêm vắc xin trong hai ngày 5 và 6-8, tại điểm tiêm Kho bạc cũ.

  Tình nguyện viên kể trên đã tham gia hoạt động phục vụ tại điểm tiêm này từ ngày 2-8, có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 5-8.

  Theo bác sĩ Dõng, ngoài việc đã được tập huấn, xét nghiệm COVID-19 lần đầu vào ngày 1-8 có kết quả âm tính, đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1, trong thời gian hoạt động tại điểm tiêm đó, tình nguyện viên đã nêu được phân công phục vụ vòng ngoài, làm các việc như: hướng dẫn người xếp hàng, để xe, phát phiếu giữ xe, đo thân nhiệt cho người vào tiêm vắc xin… ở khu vực cổng và sân Kho bạc cũ là nơi môi trường rất thông thoáng.

  Đồng thời, trong quá trình làm việc đó, tình nguyện viên trên luôn đeo khẩu trang, tấm chắn ngăn giọt bắn theo quy định. Còn những người được hướng dẫn vào tiêm vắc xin cũng đều có đeo khẩu trang.

  Bác sĩ Bùi Xuân Minh – giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa – cho biết tại điểm tiêm trên có nhiều bàn tiêm. Do đó, người vào tiêm vắc xin cũng theo các “dây chuyền” khác nhau, có các nhân viên, nhiều tình nguyện viên khác nhau hướng dẫn, phục vụ, đo thân nhiệt.

  Vì vậy, theo bác sĩ Minh và bác sĩ Dõng, không phải tất cả những người đến tiêm vắc xin tại điểm Kho bạc cũ trong hai ngày đã nêu đều tiếp xúc và đều do tình nguyện viên dương tính virus SARS-CoV-2 đo thân nhiệt.

  Theo bác sĩ Dõng, hiện tại chưa thể xác định nguyên nhân dương tính virus SARS-CoV-2 của tình nguyện viên trên. Vì trong những ngày hoạt động phục vụ tại điểm tiêm vắc xin hoàn toàn không cách ly, tình nguyện viên vẫn đi lại tiếp xúc với môi trường bên ngoài, trong khi tại địa bàn TP Nha Trang có nhiều ca dương tính virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đã được phát hiện.