• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tính thuê máy bay đón chó cưng mắc kẹt vì Covid-19

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  tinh thue may bay don cho cung mac ket vi covid 19

  AustraliaCô gái ở Queensland lên kế hoạch chi 32.000 USD thuê máy bay riêng để chồng sắp cưới mang chó cưng mắc kẹt tại New Zeland kịp về đón Giáng sinh.

  Munchkin là con chó được Tash Corbin và chồng sắp cưới David Daynes nhận nuôi 5 năm trước ở Bali, Indonesia. Tuy nhiên, do quy định kiểm dịch thú y nghiêm ngặt của Australia, họ không thể đưa được Munchkin về nước, nên phải gửi nuôi ở Singapore suốt ba năm qua.

  Đến năm 2019, Corbin và Daynes thu dọn đồ đạc, đưa Munchkin đến New Zealand, nơi cho phép họ mang theo con chó nhập cảnh. Họ hy vọng sẽ tạm ở New Zealand cho đến khi Australia chấp thuận cho Munchkin trở về cùng mình.

  Đến tháng 7, Corbin phải về nhà ở Sunshine Coast, bang Queensland, Australia để chữa bệnh, trong khi Daynes vẫn tiếp tục chờ đợi cùng Munchkin ở New Zealand. Cả Daynes và Munchkin bị mắc kẹt từ đó đến nay, do hạn chế biên giới và các chuyến bay bị gián đoạn để ngăn Covid-19.

  Bởi vậy, hai người quyết định sẽ thuê máy bay riêng với giá 45.000 đôla Australia (32.000 USD) để Daynes mang Munchkin tới Australia. “Giáng sinh là sự kiện thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Tôi chỉ muốn tất cả chúng tôi ở bên nhau”, Corbin cho hay.

  Munchkin, chó cưng của Corbin đang mắc kẹt tại New Zealand do các hạn chế ngăn Covid-19. Ảnh: Instagram/Million Dollar Munchkin.

  Munchkin, chó cưng của Corbin đang mắc kẹt tại New Zealand do các hạn chế ngăn Covid-19. Ảnh: Instagram/Million Dollar Munchkin.

  Corbin và Daynes hy vọng sẽ chia nhỏ chi phí bằng cách tìm người thuê chung chuyến bay. Toàn bộ quá trình tiêu tốn nhiều tiền đến mức Corbin đặt tên chó cưng là “Million Dollar Munchkin” (Munchkin triệu đô) trên mạng xã hội.

  “Chúng tôi đã ngừng tính toán chi phí khoảng ba năm trước, khi số tiền lên tới 40.000 đôla Australia (28.000 USD)”, Corbin nói.

  Dù gặp nhiều khó khăn, Corbin quyết không từ bỏ Munchkin. “Bây giờ Munchkin là thành viên gia đình của chúng tôi và chúng tôi sẽ không thay đổi điều đó. Tôi yêu Munchkin rất nhiều và nó thực sự là sinh vật nhỏ bé tuyệt vời”, Corbin cho hay.

  Huyền Lê (Theo AFP)