• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tờ Marca: ‘Barca không Tiki, cũng chẳng còn Taka’

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  to marca barca khong tiki cung chang con taka

  Truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt bày tỏ sự thất vọng về Barca sau trận hòa Cadiz 0-0 ở La Liga.

  “Barca không Tiki, cũng chẳng còn Taka. Họ sa sút không phanh và không đủ khả năng đánh bại Cadiz”, tờ Marca bình luận về trận hòa giữa Barca và Cadiz, đội đứng thứ năm từ dưới lên ở La Liga.

  Tiki-taka là lối chơi dựa vào khả năng kiểm soát bóng bằng lối ban bật nhỏ và kỹ thuật, từng giúp Barca thống trị châu Âu và mang lại hàng chục danh hiệu giai đoạn 2009-2019. Tuy nhiên, sau thời HLV Pep Guardiola, chiến thuật này dần mai một. Dưới thời HLV đương nhiệm Ronald Koeman, do thiếu những nhân tố kiệt xuất, Barca phải thay đổi và không còn nằm trong nhóm những CLB hàng đầu.

  Depay bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt của Barca trong hiệp hai. Ảnh: AP.

  Depay bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt của Barca trong hiệp hai. Ảnh: AP.

  Sau trận Barca hòa Cadiz, tờ AS đăng ảnh Koeman bày tỏ sự thất vọng trên trang nhất và bình luận: “Barca đang quằn quại”.

  Tờ báo có trụ sở ở Madrid cũng dẫn lời Gerard Pique, trung vệ đội phó của Barca, chỉ trích lịch đấu bất cập. Trong vòng 12 ngày, Barca phải chơi bốn trận. “Chúng tôi cũng là con người và cần được nghỉ ngơi”, Pique khẳng định.

  Diario Sport, tờ báo có trụ sở ở Barcelona, đăng ảnh Memphis Depay ngồi bệt xuống sân kèm lời bình: “Thất vọng”. Depay đang đánh mất phong độ sau ba trận đầu chơi tốt.

  Tờ báo này ũng chỉ trích cách chơi của Barca trong hiệp một trận hòa Cadiz. Đây là hiệp đấu mà nhà cựu vô địch bất lực trong việc tạo cơ hội, ngay cả khi kiểm soát bóng 65%.

  Cadiz 0-0 Barca

  Sau năm trận, Barca đang đứng thứ bảy với chín điểm. Họ kém bảy điểm và chơi ít hơn một trận so với đội dẫn đầu, kình địch Real Madrid.

  Ngày 26/9, Barca sẽ tiếp Levante ở vòng 7. Bốn ngày sau đó là trận gặp Benfica ở vòng bảng Champions League. Đây là cơ hội để Barca lấy lại sự tự tin sau khi mở màn bằng thất bại 0-3 trước Bayern.

  Thanh Quý (theo Marca, AS, DS)