• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổ trọng tài không rời Thanh Hóa trong đêm 9-7

Byadmin

Jul 10, 2022
Tổ trọng tài không rời Thanh Hóa trong đêm 9-7 - Ảnh 1.

Hậu vệ Doãn Ngọc Tân (34 – Thanh Hóa) phản ứng, nhiều lần vung tay chỉ vào mặt trọng tài Trần Văn Lập – Ảnh: ANH PHAN

Nguồn tin đáng tin cậy của Tuổi Trẻ Online đã phản bác thông tin cho rằng do e ngại sự phản ứng của khán giả Thanh Hóa nên cả tổ trọng tài cùng giám sát đã âm thầm rời nơi này sau khi kết thúc trận đấu.

Thông tin mà chúng tôi có được cho biết cả tổ trọng tài và hai giám sát vẫn lưu lại, sinh hoạt bình thường, không gặp bất cứ rắc rối nào xảy ra.

Trở lại với tình huống gây tranh cãi vào phút 47 sau va chạm nguy hiểm giữa trung vệ Victor (Thanh Hóa) với Đình Sơn (Nam Định), trọng tài Trần Văn Lập thổi còi phạt, nhưng chưa đưa ra ký hiệu phạt như thế nào. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định như vậy.

Sau khi có còi phạt, nhiều cầu thủ Thanh Hóa và Nam Định cùng yêu cầu trọng tài Lập chạy ra đường biên dọc hội ý với trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Việt. 

Sau khi trao đổi kín với nhau, ông Lập chỉ tay vào chấm phạt đền. Ngay lập tức, cầu thủ Thanh Hóa phản ứng dữ dội. Trong đó, hậu vệ Doãn Ngọc Tân (34 – Thanh Hóa) là người phản ứng mạnh nhất, nhiều lần vung tay chỉ vào mặt trọng tài Lập. Tuy nhiên, ông Lập vẫn không thay đổi quyết định thổi phạt đền.

Nói với Tuổi Trẻ Online, nhiều trọng tài, giám sát cùng cho rằng theo luật FIFA, khi bóng chưa vào cuộc trở lại sau hiệu lệnh của trọng tài, thì trọng tài có quyền thay đổi quyết định đã đưa ra trước đó của mình. Trọng tài Trần Văn Lập đã vận dụng đúng tinh thần của luật bóng đá.

Vấn đề nằm ở chỗ trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Việt có chính xác trong việc khẳng định với trọng tài Lập rằng – điểm phạm lỗi diễn ra trong vòng cấm địa. Băng ghi hình cùng băng kỹ thuật của trận đấu sẽ đưa ra câu trả lời trong tuần tới sau khi các bộ phận chức năng của giải xem lại băng hình.

Tổ trọng tài không rời Thanh Hóa trong đêm 9-7 - Ảnh 2.

HLV Petrovic phản ứng trọng tài thứ tư khi Thanh Hóa bị phạt đền ở phút 47- Ảnh: ANH PHAN

Vào lúc trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1, HLV Petrovic cùng phó đoàn bóng đá Thanh Hóa – ông Cao Hoàng Đức – đã chạy vào sân để phản đối một quyết định trước đó. Khi đội bóng Thanh Hóa bị phạt đền, cả hai người này tiếp tục có những phản ứng với trọng tài thứ tư cùng giám sát trận đấu.

Thông tin mà chúng tôi có được thì những lời lẽ, hành vi phản ứng thái quá của hai nhân vật này đã được ghi vào biên bản gởi về ban tổ chức giải. Chắc chắn rằng ban tổ chức V-League sẽ có những hình thức kỷ luật thích đáng với hành vi phản kháng này.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngay sau lúc có những tranh cãi về quả phạt đền, ban tổ chức sân Thanh Hóa đã có những trao đổi với tiểu ban bảo vệ an ninh an toàn trận đấu, đưa ra những phương án nghiêm ngặt nhất để bảo vệ tổ trọng tài, giám sát và đội khách Nam Định.

Tuy nhiên đã không có bất kỳ sự manh động hay quá khích nào xảy ra với các thành phần nói trên. Cổ động viên Thanh Hóa và Nam Định đều rời sân ngay sau trận đấu khá trật tự.

Đại diện ban tổ chức V-League có mặt trận này đã ghi nhận, biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của lực lượng an ninh, ban tổ chức sân cũng như thái độ tôn trọng trọng tài của các trợ lý HLV người Việt ở đội Thanh Hóa khi tích cực ngăn cản HLV Petrovic.