• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tóc Tiên đưa khán giả “vi vu” Đà Lạt mộng mơ qua MV ‘Từ những thói quen’

  Byadmin

  Jan 9, 2022

  Từ những thói quen là sáng tác mới nhất của Trang – một nghệ sĩ Indie nổi tiếng trong giới trẻ với những ca khúc nữ tính, nhẹ nhàng và đậm màu sắc cá nhân như: Chắc anh đang, Thư gửi anh, Một bài hát cho nhau, Và khi ta ngả nghiêng…

  Nếu E.P (tạm dịch là CD có chứa nhiều bài nhạc hơn một đĩa đơn, ngắn hơn tiêu chuẩn một album) Yêu rồi (yêu) rồi yêu là một câu chuyện tình yêu có mở đầu và kết thúc, thì Từ những thói quen là đoạn giữa với những cảm xúc nồng nàn. Chất nữ tính trong nhạc của Trang, kết hợp cùng sự từng trải của Tóc Tiên khi bước đến ngưỡng cửa 30, đã tạo nên một không gian âm nhạc vừa lãng đãng, nhẹ nhàng vừa như lưu luyến, vấn vương.

  Ca sĩ Tóc Tiên

  Nữ nhạc sĩ Trang nổi tiếng ở dòng indie

  Vẫn là một sáng tác mang đậm hơi hướng Storytelling (kể chuyện), Từ những thói quen mở đầu bằng hình ảnh một cô gái dường như không bận tâm đến bất kỳ điều gì về cuộc sống cũng như chính bản thân: “Đã quen thức giấc vào lúc ngày đã qua hơn nửa” hay mái tóc “chẳng lo chải chuốt, buông lưa thưa”. Thế nhưng, khi “nửa kia” bước vào cuộc sống của mình, cô gái cũng dần trở thành một người khác, với một “phiên bản” ngày càng tốt hơn: “Quần áo rất thơm, gọn nơi góc phòng. Hàng cây trước sân được mang đầy nước. Bàn tay ráp khô, giờ làn da đã mềm,…”.

  MV Từ những thói quen: Khi tình yêu không chỉ là câu chuyện của cảm xúc

  Từ đó, bộ đôi Trang – Tiên mang đến một thông điệp về sự “diệu kỳ” của tình yêu. Không dừng lại ở những rung động, say mê đơn thuần, tình yêu còn là sự đồng hành trên con đường trở thành những “phiên bản tốt nhất” của nhau.

  Sáng tác lần này vẫn thể hiện được “màu nhạc” của Trang: Âm nhạc mang đến sự bình yên qua những ca từ đơn giản và giai điệu “mềm mỏng”, nhẹ nhàng. Cùng những tâm tư của người phụ nữ khi “rơi” vào tình yêu được “gói ghém” khéo léo trong cách ngân nga, nhấn nhá, Tóc Tiên càng tôn lên rõ nét chất đằm thắm, nữ tính trong “nhạc của Trang”.

  Thế nhưng bất ngờ hơn, Tóc Tiên và Trang chưa từng gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng nhau. Thu âm ca khúc trong giai đoạn “đỉnh dịch”, cả hai hoàn toàn làm việc qua màn hình máy tính nhưng lại ăn ý đến bất ngờ. Tóc Tiên chia sẻ, cô đặc biệt “mê mẩn” chất nữ tính và từng trải trong những sáng tác của Trang: “Trang có một điều toát lên rất rõ, là chất “đàn bà” mà Tiên cảm thấy không có nhạc sĩ nào, dù là nam khi sáng tác về tình yêu cũng không được như Trang. Đó là sự lãng đãng hay ho lắm!”.

  Tóc Tiên trở lại nữ tính, nhẹn nhàng trong những ca khúc tình yêu

  Đúng như tinh thần lãng đãng, “trong veo” của bài hát, Tóc Tiên cũng trở về “bản ngã” tuổi 16 với mái tóc xù đỏ rực. Khác với câu chuyện hay hình ảnh đầy ẩn ý như trong 2 MV Em đã có người mới, Mình yêu đến đây thôi trước đó, MV Từ những thói quen là những khung cảnh “góp nhặt” từ khoảnh khắc đời thường, có chút “lơ thơ lẩn thẩn” khi cô gái khuấy nhẹ tách cà phê, đọc dở trang sách hay chơi đùa cùng mèo bên khung cửa sổ. Bối cảnh MV lần này tiếp tục ở “thành phố mộng mơ”, nhưng Từ những thói quen mang đến một Đà Lạt rất đỗi thân quen trong từng sào đồ hong nắng, hay khóm cỏ đọng sương, ô cửa sổ gỗ nhìn ra triền đồi, nhưng lại đong đầy dịu ngọt qua những giai điệu sâu lắng, tình cảm.

  Đặc biệt, các MV trong E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu đều sở hữu tỉ lệ khung hình của phim điện ảnh cùng hiệu ứng phim cũ, vừa gợi cảm giác hoài niệm và “nguyên bản”, vừa mang đến sự mới lạ cho người xem. Dù thực hiện ở điều kiện còn khá hạn chế vì mùa dịch, Tóc Tiên vẫn “ghi điểm” bởi sự chỉn chu và tâm huyết trong từng sản phẩm âm nhạc, tiếp tục mở ra những không gian âm nhạc lẫn hình ảnh có thể “chữa lành tâm hồn” trong những ngày cuối năm âm lịch như thế này.

  Tin liên quan