• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tôi cho nghỉ việc nhân viên đình công đòi thưởng Tết

Byadmin

Jan 9, 2022

Tình hình kinh doanh rất khó khăn vì dịch, tôi ra thông báo tiền thưởng năm nay từ 50 – 70% mọi năm thì nhiều nhân viên phản ứng.

Thưởng Tết đang là vấn đề nóng khi hàng nghìn công nhân ở một số công ty ngừng việc do mức tiền thưởng giảm. Sau một năm ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, không chỉ người lao động mà chính người làm chủ cũng gặp khó khăn tài chính.

Độc giả có nickname Quangsb chia sẻ:

Công ty tôi sản xuất hàng cơ khí, có hơn 100 nhân viên. Trong suốt thời gian giãn cách, tôi vẫn trả lương 100% cho nhân viên để họ vượt qua khó khăn.

Sau dịch tôi ra thông báo rằng năm nay tình hình kinh doanh rất khó khăn, mong mọi người chia sẻ với công ty.

Thưởng Tết Âm lịch sẽ nằm trong khoảng 50 – 70% so với mọi năm. Hôm sau có đến gần phân nửa số nhân viên nghỉ việc phản đối, đòi cam kết thưởng đủ mới đi làm lại.

Tôi không phản ứng, đợi họ nghỉ đủ 5 ngày thì tôi cho nghỉ do vi phạm quy định công ty nghỉ quá số ngày không lý do. Lúc này họ lại xin đi làm, nhưng tôi nhất quyết không nhận.

Tôi chấp nhận mức phạt vì chậm đơn hàng, chấp nhận giảm doanh thu, chấp nhận trả thêm giờ tăng ca, thưởng… và các chi phí cho phát sinh cho những nhân viên ở lại gắn bó. Nhưng tôi không thỏa hiệp với những ai vô tình, vô kỷ luật… như thế này.

Tết Dương lịch, tôi quyết định thưởng đều cho mỗi nhân viên 3 triệu (25% mức lương trung bình), ai cũng phấn khởi, có cậu bảo vệ còn nhắn tin cảm ơn và còn biếu một buồng dừa xiêm.

Tôi thấy vui và hy vọng năm tới tình hình tốt lên để thưởng cao cho tất cả nhân viên.

*Bạn có đồng ý với cách giải quyết trên?

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

DMCA.com Protection Status