• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Tôi mua ôtô dù mỗi năm đi không đến 10.000 km’

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  toi mua oto du moi nam di khong den 10 000 km
  ‘Tôi mua ôtô dù mỗi năm đi không đến 10.000 km’ - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ

  Ôtô đầu tiên tôi sử dụng đến nay là chiếc Honda Civic cũ. Khi gia đình đón em bé đầu tiên, tôi mua lại chiếc xe này của người bạn. Có ôtô, cả nhà chủ động trong việc đi lại, nhất là những lúc thời tiết thất thường, con nhỏ bị ốm. Đó cũng là lý do duy nhất khiến tôi quyết định mua xe. Vợ không có bằng lái, tôi có thể đi bộ đến công ty, nên xe hầu như nằm ở hầm chung mỗi ngày.

  Gần 10 năm, xe thường xuyên ở tình trạng như vậy. Đôi khi tôi đưa gia đình đi chơi, về thăm gia đình hai bên. Do hai vợ chồng cùng quê và không quá xa nơi chúng tôi ở hiện tại, việc thăm nom thuận tiện. Có xe, gia đình tôi không chịu cảnh sấp ngửa tìm phương tiện vào mỗi dịp lễ tết, cao điểm.

  Khoảng hai năm trước, gia đình đầu tư thêm dịch vụ kinh doanh thực phẩm. Thời điểm khó tìm kiếm shipper, tôi thường sử dụng chiếc xe đã gần 13 năm tuổi để giao hàng. Khi nhìn lại đồng hồ công tơ mét, tôi không khỏi giật mình, xe mới đạt ODO khoảng 110.000 km. Tính ra, mỗi năm chúng tôi đi không đến 10.000 km, con số khá thấp so với mức trung bình của nhiều người.

  Không tính các chi phí liên quan đến bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ cố định, hiện tại mỗi tháng tôi chi từ 2 đến 2,3 triệu đồng cho chiếc xe, với thời gian chủ yếu nằm ở bãi đỗ. Nhiều người cho rằng chiếc xe là sự lãng phí, nhưng đối với gia đình tôi, nó mang lại sự chủ động cao, nhất là việc đi lại trong mùa dịch.

  Bạn có kinh nghiệm muốn chia sẻ về việc mua và sử dụng ôtô? Theo bạn khi nào nên sở hữu một chiếc xe? Mời bạn gửi bài viết và hình ảnh về [email protected] Vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.