• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tội phạm cưỡng hiếp bị phạt giặt đồ cho 2.000 phụ nữ

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  toi pham cuong hiep bi phat giat do cho 2 000 phu nu

  Ấn ĐộNam thanh niên bị truy tố tội cưỡng hiếp bất thành được tại ngoại, nhưng phải giặt là quần áo cho 2.000 phụ nữ trong làng suốt 6 tháng.

  Santosh Kumar Singh, cảnh sát huyện Madhubani, bang Bihar cho biết Lalan Kumar, 20 tuổi, làm nghề giặt quần áo thuê đã bị bắt hồi tháng 4 vì cáo buộc cưỡng hiếp bất thành. Tòa án hôm 22/9 phán quyết Kumar được tại ngoại, với điều kiện phải mua bột giặt và các vật dụng cần thiết để giặt là miễn phí trong 6 tháng cho khoảng 2.000 phụ nữ ở làng Majhor.

  “Tất cả phụ nữ trong làng đều hài lòng với phán quyết của tòa án”, Nasima Khatoon, người đứng đầu hội đồng làng, nói.

  Hiện chưa rõ thời gian diễn ra phiên tòa tiếp theo đối với Kumar.

  Biểu tình đòi công lý cho các nạn nhân bị hiếp dâm ở Mumbai, Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP.

  Biểu tình đòi công lý cho các nạn nhân bị hiếp dâm ở Mumbai, Ấn Độ năm 2018. Ảnh: AFP.

  Khatoon, một quan chức trong làng, sẽ giám sát Kumar. “Phán quyết này mang tính lịch sử, sẽ thúc đẩy sự tôn trọng đối với phụ nữ và bảo vệ phẩm hạnh của họ”, Khatoon cho hay.

  Phụ nữ trong làng cho biết phán quyết có tác động tích cực khi biến tội phạm đối với phụ nữ trở thành chủ đề bàn tán trong làng. “Đây là bước tiến đáng chú ý và là một hình phạt khác gửi thông điệp đến xã hội”, Anjum Perween nói.

  Luật chống cưỡng hiếp của Ấn Độ đã được sửa đổi sau vụ nữ sinh y khoa bị hiếp dâm ở New Delhi gây chấn động năm 2012. Tuy nhiên, số vụ phạm tội vẫn ở mức cao, với hơn 28.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo năm 2020. Cảnh sát từ lâu bị cáo buộc không hành động đủ để ngăn chặn tội phạm bạo lực và không đưa các vụ tấn công tình dục ra tòa.

  Huyền Lê (Theo AFP)