• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổn thương vì người bạn bất lịch sự

Byadmin

Jun 20, 2022

Cháu chơi chung nhóm bạn bảy người, mỗi đứa một tính cách, hầu như chỉ thành nhóm khi học hoặc có bài tập thuyết trình.

Trong nhóm có một bạn rất bất lịch sự với cháu (do cháu nghĩ). Ví dụ, khi mọi người cùng đi ăn gà rán, mỗi người gọi một phần hoặc thống nhất gọi chung rồi chia nhau, bạn đó không chịu nói rõ. Đến khi món đã bạn lại xin ăn ké người này người kia, cháu hay bị hỏi xin nhất. Nhiều lúc ly nước mới ra chưa đưa đến miệng bạn đã vừa xin vừa cho ống hút vào uống, có khi là xin ăn chung cây kem hay ly chè, cháu thấy rất mất vệ sinh. Bài tập nhóm thuyết trình bạn luôn giành phần Power Point để không đứng trước lớp nói, mọi người còn lại sẽ bốc thăm chia phần. Bạn cũng không biết chạy xe máy và chưa có bằng, mỗi lần đi đâu lại phải nhờ cháu hoặc bạn khác sang chở, nhà cháu gần hơn nên toàn qua chở rồi bị bắt chờ 20-30 phút, tới trễ lại bị cả nhóm trách cứ.

Bạn rất giỏi tiếng Anh vì là dân thành phố, được học thêm từ nhỏ nên hay chỉnh sửa phát âm cho cháu, cháu rất biết ơn. Nhưng đến cả tiếng Việt của cháu, do bị vướng âm địa phương, bạn cũng soi xét, nhại lại, nhiều lúc cháu đang vui vẻ kể chuyện lại bị tụt hứng vì xấu hổ. Có lần đi công viên gặp người nước ngoài bắt chuyện, tự nhiên bạn đẩy cháu ra trước tiếp chuyện rồi kéo mọi người đi chỗ khác, cháu khó xử cực kỳ, sau bạn lại giải thích: “Cho bà luyện tập”.

>> Tôi sống thật lòng mà chẳng có bạn bè

Cháu từng bị dì la mắng một trận vì làm hư cái từ điển dì cất công mua từ nước ngoài về, nguyên nhân hư là bị đứt dây màn hình do gập ngang 180 độ quá nhiều lần. Khi sử dụng cháu không gập ngang như thế, chỉ có bạn mượn nhiều lần để tra từ và toàn gập ngang màn hình, bạn bảo “cho dễ xem”. Có lần cháu thấy, cản lại, bạn cười bảo: “Này, có sao đâu, tôi xài rồi nên biết, không hư đâu. Lúc ấy đúng là không bị sao thật nhưng hậu quả giờ cháu lại phải gánh chịu. Chưa hết, bạn tự ý tải truyện đam mỹ vào máy để lén đọc trong giờ học, sau đó bị phát hiện lại đổ cho cháu.

Có lần, bạn cãi nhau với bạn khác trong nhóm và đòi nghỉ chơi, cháu không liên quan gì cũng bị bạn bình luận, chỉ trích trên mạng xã hội với nội dung: “Con chim sơn ca bị điếc”. Cháu bị dị tật bẩm sinh ở tai nên nghe không tốt lắm, các bạn đều biết và chưa bao giờ đề cập đến. Cháu đã rất tổn thương và uất ức. Gần đây, mọi người làm lành và chơi chung lại với nhau, bạn cũng xin lỗi cháu nhưng nhiều chuyện trước đó cộng lại khiến cháu không thể nào xem như chưa có gì. Cháu chỉ mong tốt nghiệp xong mỗi đứa mỗi nơi để không gặp lại bạn nữa. Có lẽ, cháu chưa tìm được một người bạn thật sự nào.

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc