• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng cục TDTT vào cuộc việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rời Liên đoàn Bắn súng

Byadmin

Jun 23, 2022
Tổng cục TDTT vào cuộc việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rời Liên đoàn Bắn súng - Ảnh 1.

Tổng cục TDTT sẽ làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trước thông tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung rút lui trước đại hội khóa 7 – Ảnh: HUY ĐĂNG

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh (ủy viên thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 6) và HLV Nguyễn Thị Nhung (phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 6) sẽ không tham gia Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 7.

Hoàng Xuân Vinh là tượng đài của bắn súng, niềm tự hào của thể thao Việt Nam khi đã xuất sắc mang về 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc Olympic.

Đồng hành với kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh và bắn súng Việt Nam suốt 20 năm qua là HLV Nguyễn Thị Nhung – “bông hồng thép” của thể thao Việt Nam. Những con người mang tính biểu tượng cho bắn súng – môn thể thao trọng điểm số 1 của Việt Nam – nhất quyết rời Liên đoàn Bắn súng là thiệt thòi, tổn hại lớn đối với tổ chức này.

Lý do được cho là do những mâu thuẫn gay gắt xảy ra ở đơn vị này suốt nhiều năm qua không được giải quyết. Một số thành viên thường vụ, ban chấp hành tuyên bố sẽ rút không tham gia ứng cử vào Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 7 (2022-2026) dự kiến sẽ diễn ra đại hội vào cuối tháng 6 này.

Nhiều thành viên khẳng định nếu ông Đỗ Văn Bình – chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam hiện nay – tiếp tục tham gia ứng cử và trúng cử vào vị trí chủ tịch khóa 7 thì họ nhất quyết ra đi.

Ngày 23-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Hà Việt – tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết đã nắm được câu chuyện của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam.

Ông Việt khẳng định đang sắp xếp một cuộc làm việc với ông Đỗ Văn Bình, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung xung quanh câu chuyện này.

Ông Đặng Hà Việt nói: “Nguyên tắc của tôi là làm sao ra đại hội phải hài hòa, chưa hiểu nhau thì phải ngồi làm việc với nhau. Tôi đang sắp xếp cuộc làm việc để ngồi với các anh chị Liên đoàn Bắn súng Việt Nam xem mâu thuẫn là ở đâu để tìm ra tiếng nói chung.

Tôi sẽ cố gắng hòa giải mọi người, tôn trọng, phối hợp với nhau cùng Tổng cục Thể dục thể thao phát triển bắn súng Việt Nam vì đây là môn trọng điểm Olympic. Nếu liên đoàn không mạnh thì không thể là một phần của tế bào cơ thể bắn súng được”.

Trước đó, ngày 20-6 vừa qua, một thành viên thường trực Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có đơn gửi Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao “tố” việc mất đoàn kết, dân chủ ở Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, làm ảnh hưởng đến bắn súng.

Nhiều thành viên Liên đoàn Bắn súng Việt Nam kiến nghị mời thượng tướng Võ Văn Tuấn – nguyên phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam – tham gia ứng cử chức danh chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 7.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ để phỏng vấn ông Đỗ Văn Bình – chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa 6 và hiện là ứng viên duy nhất cho vị trí chủ tịch liên đoàn khóa 7 – về công tác điều hành liên đoàn nhưng ông Bình nói đang bận công việc và sẽ trả lời sau.