• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng lãnh sự Mỹ Damour thăm kho bảo quản vắc xin Moderna ở TP.HCM

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  tong lanh su my damour tham kho bao quan vac xin moderna o tp hcm
  Tổng lãnh sự Mỹ Damour thăm kho bảo quản vắc xin Moderna ở TP.HCM - Ảnh 1.

  Bà Marie Damour thăm kho bảo quản vắc xin Moderna ở TP.HCM – Ảnh: TLS Mỹ tại TP.HCM

  Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM hôm 26-7 đăng tải hình ảnh bà Damour tới thăm nhà kho của Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm may.

  Đây là nơi đang được dùng để bảo quản gần 1,5 triệu liều vắc xin Moderna theo công nghệ mRNA do Mỹ tài trợ đến TP.HCM cuối tuần trước, và chuẩn bị được phân phối.

  Chia sẻ về điều này, bà Damour thổ lộ: “Trong kho rất lạnh, nhưng trái tim chúng tôi ấm áp khi biết rằng những liều vắc xin này sẽ cứu sống hàng ngàn người. Cùng nhau chúng ta sẽ đánh bại COVID-19!”.

  Tổng lãnh sự Mỹ Damour thăm kho bảo quản vắc xin Moderna ở TP.HCM - Ảnh 2.

  Hình ảnh tại kho bảo quản gần 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 Moderna tại TP.HCM – Ảnh: TLS Mỹ tại TP.HCM

  Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, Mỹ đã trao tặng thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam thông qua cơ chế tiếp cận vắc xin COVAX. Trong đó, 1,5 triệu liều đã tới Hà Nội sáng 25-7, và gần 1,5 triệu liều đã hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tối 24-7.

  Như vậy, tính tới nay Mỹ đã viện trợ 5 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Đợt 2 triệu liều trước đã tới Việt Nam hôm 10-7.

  Phát biểu về lô vắc xin 3 triệu liều mới về tới Việt Nam, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ Christopher Klein cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong thời điểm khó khăn này, và tổng số 5 triệu liều vắc xin Moderna với công nghệ mRNA mà chúng tôi trao tặng Việt Nam là minh chứng cho sự hỗ trợ này. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và vươn lên mạnh mẽ hơn”.

  Trong khi đó, Tổng lãnh sự Damour cũng chia sẻ trong hôm 25-7: “Chúng tôi tự hào khi có thể hỗ trợ thêm vắc xin của Hoa Kỳ cho Việt Nam, đặc biệt là việc vận chuyển gần 1,5 triệu liều trong tổng số 3 triệu liều đến thẳng TP.HCM, tâm điểm của đợt dịch đang bùng phát mạnh ở Việt Nam”.

  Phía Mỹ khẳng định đây là minh chứng mới nhất cho việc hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong việc nâng cao năng lực ứng phó đại dịch COVID-19 của Việt Nam, dựa trên nền tảng quan hệ hợp tác lâu dài.

  Mỹ đã hỗ trợ hơn 1 tỉ USD trong những năm qua nhằm giúp Việt Nam phát triển hạ tầng y tế. Ngoài việc trao tặng 5 triệu liều vắc xin, tính từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 19,8 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó đại dịch.

  Chia sẻ hôm 24-7, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết phía Mỹ đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam thời gian tới, và đây là “sự chia sẻ, giúp đỡ kịp thời và ý nghĩa đối với Việt Nam”.

  Ngoài 5 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ trao tặng theo cơ chế COVAX, Việt Nam trước đó đã tiếp nhận 2.493.600 liều vắc xin AstraZeneca thông qua COVAX.

  Cơ chế COVAX do Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI), Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) điều hành, và UNICEF đóng vai trò đối tác phân phối chủ chốt.

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng công bố việc Mỹ sẽ cung cấp 500 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech cho GAVI để phân phối thông qua COVAX cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình thấp, theo định nghĩa của Cam kết thị trường mở tiên tiến (COVAX AMC) của GAVI và Liên minh châu Phi. Việt Nam là một trong số các quốc gia này.

  Người nghèo ở TP.HCM vui như tết vì được tiêm vắc xin Người nghèo ở TP.HCM vui như tết vì được tiêm vắc xin

  TTO – ‘Đang thất nghiệp ở nhà mấy tháng nay buồn ơi là buồn, được UBND phường mời đi tiêm vắc xin mừng quá, vui như trúng số’ – chị Thu Thủy vui mừng chia sẻ khi được tiêm vắc xin tại Trung tâm Y tế quận 3, TP.HCM sáng 23-7.