• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng tham mưu trưởng Mỹ nói quân đội Afghanistan thất bại do thiếu ý chí, lãnh đạo

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  tong tham muu truong my noi quan doi afghanistan that bai do thieu y chi lanh dao
  Trong cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc, ông phát biểu: “Theo quan sát của tôi hay bất kỳ ai trước đây, không có dấu hiệu gì cho thấy quân đội và chính phủ (Afghanistan) sẽ sụp đổ chỉ trong 11 ngày”. 
  Ông cũng khẳng định rằng: “Các lực lượng an ninh Afghanistan có năng lực. Theo tôi, họ được huấn luyện, có quy mô và năng lực để bảo vệ đất nước. Tình trạng hiện tại xảy ra là xuất phát từ vấn đề ý chí và sự lãnh đạo”.

  Tổng tham mưu trưởng Mỹ nói quân đội Afghanistan thất bại do thiếu ý chí, lãnh đạo - ảnh 1

  Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Tướng Mark Milley trong buổi họp báo tại Lầu Năm Góc.

  Trong khi đó, cựu chỉ huy lực lượng chống khủng bố phụ trách khu vực Nam Á thuộc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), Douglas London, mới đây tiết lộ tình báo Mỹ dự đoán Taliban sẽ đánh bại quân đội Afghanistan và chính phủ nước này sẽ đầu hàng trong vài ngày, theo AFP. 
  Trước đó, một vị quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 11.8 nói với Reuters giới tình báo Mỹ cho rằng Taliban sẽ tiến đến Kabul sau 30 ngày và thủ đô có thể thất thủ sau 90 ngày. 

  Tổng tham mưu trưởng Mỹ nói quân đội Afghanistan thất bại do thiếu ý chí, lãnh đạo - ảnh 2

  Một tay súng Taliban bên ngoài sân bay Kabul.

  Còn trong cuộc trả lời phỏng vấn đài ABC News ngày 18.8, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng cảnh hỗn loạn xảy ra trong lúc sơ tán người ra khỏi Afghanistan là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh Taliban đạt được thắng lợi quá nhanh chóng. Ước tính có khoảng 10.000 – 15.000 công dân Mỹ tại Afghanistan. 
  Khi được hỏi liệu quân Mỹ có ở lại cho đến khi công dân cuối cùng rời khỏi Afghanistan, Tổng thống Biden nói “người Mỹ cần hiểu rằng chúng ta sẽ cố hoàn thành trước ngày 31.8”. “Nếu không, chúng ta sẽ xác định ai còn lại vào lúc đó. Và nếu còn công dân Mỹ, chúng ta sẽ ở lại để đưa toàn bộ họ đi”.