• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng thống Biden âm tính nCoV

Byadmin

Jul 27, 2022

Tổng thống Mỹ Biden thông báo ông đã âm tính nCoV sau 5 ngày cách ly và nhanh chóng trở lại làm việc trực tiếp.

“Các triệu chứng của tôi nhẹ, quá trình hồi phục nhanh và tôi đang cảm thấy rất tốt”, Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm nay, thông báo đã âm tính với nCoV.

Bác sĩ Kevin O’Connor của ông Biden trước đó nói với thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre rằng Tổng thống 79 tuổi đã thực hiện hai xét nghiệm kháng nguyên vào tối 26/7 và sáng 27/7, đều cho kết quả âm tính.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 27/7. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 27/7. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục đeo khẩu trang trong vòng 10 ngày tới khi tiếp xúc gần mọi người để đề phòng nguy cơ lây lan virus. Ông cũng tăng tần suất làm xét nghiệm nCoV để kịp phát hiện nếu có nguy cơ tái dương tính.

“Trở lại Phòng Bầu dục thôi. Cảm ơn bác sĩ đã tận tình quan tâm và cảm ơn mọi người đã hỗ trợ”, ông Biden viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ nhận kết quả dương tính nCoV hôm 21/7 và xuất hiện các triệu chứng nhẹ như sổ mũi, mệt mỏi, sốt nhẹ và ho. Ông được điều trị bằng Paxlovid, loại thuốc kháng virus có thể giảm nguy cơ nhập viện cho những người mắc Covid-19. Trong thời gian tự cách ly, ông vẫn làm việc trực tuyến từ Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ cũng chia sẻ rằng ông muốn nhanh chóng khôi phục lại chế độ luyện tập thể thao.

Ông Biden tiêm hai mũi vaccine Pfizer trước khi nhậm chức tháng 1/2021, tiêm mũi nhắc lại đầu tiên vào tháng 9/2021 và mũi nhắc lại thứ hai vào 30/3.

Ngọc Ánh (Theo CNN)