• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng thống Biden lệnh điều 3.000 binh sĩ tới châu Âu giữa căng thẳng Nga-Ukraine

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  tong thong biden lenh dieu 3 000 binh si toi chau au giua cang thang nga ukraine

  Lệnh trên của Tổng thống Biden do một số quan chức Mỹ tiết lộ với tờ The Wall Street Journal hôm nay 2.2, đánh dấu đợt động binh đầu tiên của Mỹ trong căng thẳng Nga-phương Tây hiện nay.

  Binh sĩ Mỹ, Anh, Romania và Ba Lan trong một cuộc tập trận chung hồi tháng 11.2021

  Giới chức Mỹ nói rõ rằng Tổng thống Biden đang gửi khoảng 2.000 binh sĩ đến Ba Lan và Đức trong tuần này, đồng thời tái bố trí khoảng 1.000 binh sĩ đóng ở Đức tới Romania.

  Ngoài ra, Lầu Năm Góc dự kiến có một số động thái quân sự ở bên trong châu Âu và đã ra lệnh vài ngàn binh sĩ đặt trong tình trạng sẵn sàng triển khai, theo một số quan chức Mỹ.

  Một số quan chức Mỹ còn khẳng định tất cả động thái trên nhằm cố gắng ngăn Nga tấn công Ukraine và ngăn chặn một cuộc chiến tranh ở Đông Âu. Cùng với những động thái này, chính quyền Tổng thống Biden đang cố gắng tìm kiếm giải pháp ngoại giao nếu Nga sẵn sàng tấn công Ukraine.

  Moscow lâu nay bác bỏ kế hoạch tấn công Ukraine, dù hơn 100.000 binh sĩ Nga được cho là đang đóng trú gần biên giới Ukraine.

  Hôm 1.2, Tổng thống Vladimir Putin cáo buộc Mỹ và các đồng minh phương Tây phớt lờ các quan ngại an ninh của Nga và cố tình tạo ra kịch bản nhằm lừa Nga rơi vào tình huống xung đột quân sự.

  Tin liên quan