• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng thống Biden nói Mỹ không khuyến khích Đài Loan độc lập

  Byadmin

  Nov 17, 2021
  tong thong biden noi my khong khuyen khich dai loan doc lap

  “Chúng tôi sẽ không thay đổi chính sách của mình”. “Chúng tôi không khuyến khích độc lập. Chúng tôi khuyến khích họ làm đúng những gì mà Đạo luật Đài Loan yêu cầu”.

  Phát biểu trên được đưa ra sau một sự kiện ở New Hampshire, trong đó Tổng thống Biden nói mình đã có một cuộc thảo luận trực tuyến “tốt đẹp” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào một ngày trước đó.

  Tổng thống Biden nói Mỹ không khuyến khích Đài Loan độc lập - ảnh 1

  Ông Biden và ông Tập trong cuộc họp trực tuyến

  the wall street journal

  Khi được hỏi liệu lãnh đạo hai nước có đạt được bước tiến nào đối với vấn đề Đài Loan trong cuộc họp trực tuyến hôm 15.11 không, ông Biden trả lời: “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng chúng tôi ủng hộ Đạo luật Đài Loan”.

  Trước cuộc họp trực tuyến hôm 15.11, Mỹ hy vọng cuộc gặp gỡ giữa hai lãnh đạo sẽ mang lại sự ổn định khi quan hệ giữa hai nước gặp nhiều trắc trở trong nhiều vấn đề, trong đó có Đài Loan.

  Sau cuộc đối thoại nói trên, Tân Hoa xã đưa tin ông Tập cảnh báo với ông Biden rằng việc khuyến khích Đài Loan độc lập là “đùa với lửa”.

  Còn Nhà Trắng cho hay: “Về Đài Loan, Tổng thống Biden nhấn nhấn mạnh Mỹ… cực lực phản đối những ý đồ đơn phương thay đổi hiện trạng hay làm suy yếu hòa bình và ổn định ở phía bên kia eo biển Đài Loan”.

  Thông báo từ Nhà Trắng cũng lặp lại chính sách lâu nay của Mỹ là không công nhận Đài Loan độc lập nhưng ủng hộ vùng lãnh thổ này phòng thủ.

  Đối thoại trực tuyến, Tổng thống Biden, Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh hợp tác

  Tin liên quan