• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi ảnh hưởng của K-pop

  Byadmin

  Jan 16, 2022
  tong thong han quoc ca ngoi anh huong cua k pop

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng các ngôi sao K-pop có sức mạnh “quyến rũ thế giới”, giúp nước này mở rộng quyền lực mềm.

  “Khao khát hướng tới hạnh phúc chung đã thúc đẩy quyền lực mềm của Hàn Quốc ngang bằng với sức mạnh kinh tế”, Tổng thống Moon ngày 16/1 phát biểu tại Hội chợ triển lãm Dubai ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông. “Dưới bầu trời sa mạc đầy sao tối nay, một buổi trình diễn rực rỡ của K-pop sẽ bắt đầu, những người đã quyến rũ cả thế giới sẽ trở nên rất sống động”.

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vẫy tay chào khi ông đến dự Hội chợ triển lãm Dubai ở UAE ngày 16/1. Ảnh: AFP.

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vẫy tay chào khi ông đến dự Hội chợ triển lãm Dubai ở UAE ngày 16/1. Ảnh: AFP.

  Bên cạnh đó, Tổng thống Moon cũng nhắc tới thực tế rằng âm nhạc đại chúng, các chương trình TV, phim truyền hình Hàn Quốc đã trở nên rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả các nước Trung Đông.

  Văn hóa Hàn Quốc đang thăng hoa sau thành công của các ban nhạc K-pop như BTS, bộ phim đoạt giải Oscar “Parasite” (Ký sinh trùng) và các bộ phim truyền hình gây tiếng vang như “Squid Game” (Trò chơi con mực).

  Cơn sốt văn hóa này cũng lan tới cả Vùng Vịnh, với BTS là ban nhạc được nghe nhiều nhất trên nền tảng Spotify vào năm ngoái ở Arab Saudi, nơi thường được coi là pháo đài của chủ nghĩa bảo thủ Hồi giáo.

  Vũ Hoàng (Theo AFP)