• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng thống Hàn Quốc lệnh khẩn sau vụ giẫm đạp khiến hàng chục người ngưng tim

Byadmin

Oct 29, 2022

Theo Yonhap, ngay khi vụ việc được báo cáo vào tối 29.10, Tổng thống Yoon đã tới văn phòng và triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo phản ứng liên quan vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon.

Trước đó, ông yêu cầu các cơ quan hữu trách phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu, hỗ trợ nạn nhân. Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh điều động đội y tế khẩn cấp đến khu vực và yêu cầu chuẩn bị giường bệnh để giảm thiểu thương vong, văn phòng của ông cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc lệnh khẩn sau vụ giẫm đạp khiến hàng chục người ngưng tim - ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Thủ tướng Han Duck-soo cũng nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan liên quan nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại.

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon quyết định rút ngắn chuyến công du châu Âu và quay về nước sau khi nghe tin tức từ Itaewon.

Trước đó, Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông tin giới chức cứu hỏa Seoul cho hay đã có khoảng 50 người được cấp cứu do ngừng tim trong lúc tham gia tiệc Halloween tại khu vực Itaewon nổi tiếng của thủ đô.

Tổng đài khẩn cấp của Seoul đã nhận được ít nhất 81 cuộc gọi từ khu Itaewon, theo đó các nạn nhân nói rằng họ bị khó thở. Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng vào cuộc và thực hiện hồi sức tim phổi (CPR) cho những người này.

Theo Yonhap, con số thương vong có thể lên tới 100 người. Vụ giẫm đạp được cho là xảy ra gần khách sạn Hamilton của quận Itaewon. Khoảng 142 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.