• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tổng thống Pháp bị ném trứng

  Byadmin

  Sep 28, 2021
  tong thong phap bi nem trung

  Tổng thống Pháp Macron bị một người đàn ông ném trứng khi dự triển lãm thương mại ở Lyon, cho biết sẽ nói chuyện với thủ phạm sau sự việc.

  Sự việc xảy ra khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thăm hội chợ ngành khách sạn và nhà hàng ở thành phố Lyon hôm qua. Một người đàn ông chưa rõ danh tính ném một quả trứng về phía Macron trong lúc ông đang chào những người có mặt tại sự kiện.

  Quả trứng đập trúng vai Tổng thống Pháp nhưng không vỡ. Thủ phạm nhanh chóng bị khống chế và áp giải khỏi căn phòng. “Nếu anh ta có gì muốn nói với tôi, hãy để anh ta đến. Tôi sẽ gặp anh ta sau”, Macron nói.

  Macron bị ném trứng

  Tổng thống Macron bị ném trứng tại hội chợ ở thành phố Lyon hôm 27/9. Video: LyonMag.

  Vụ ném trứng gây bất ngờ trong bối cảnh Tổng thống Pháp được chào đón tại hội chợ sau khi thông báo tiền boa được trả bằng thẻ tín dụng tại nhà hàng sẽ không bị đánh thuế.

  Các chính trị gia Pháp từng nhiều lần bị người phản đối ném trứng, Macron cũng không phải ngoại lệ. Ông từng bị ném trứng lúc còn là ứng viên tổng thống hồi năm 2017.

  Lực lượng cận vệ của Tổng thống Pháp sẽ phải tăng cường cảnh giác trong những tháng tới khi Macron liên tục xuất hiện trước công chúng. Ông được dự đoán sẽ tái tranh cử vào Điện Elysee, nhưng chưa tuyên bố tham gia cuộc chạy đua vào tháng 4 năm sau.

  Vũ Anh (Theo AFP)