• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng thống Putin không hối tiếc việc phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine

Byadmin

Oct 28, 2022

Tổng thống Putin nói: “Sự thống trị thế giới là thứ mà phương Tây đặt cược vào trò chơi của họ, nhưng đó chắc chắn là một trò chơi nguy hiểm và đẫm máu, và tôi xin nói là bẩn thỉu. Đó là trò chơi phủ nhận chủ quyền của các quốc gia và dân tộc, tính khác biệt và duy nhất, và không quan tâm đến lợi ích các quốc gia khác”.

Tổng thống Putin hầu như không đề cập đến Ukraine mà chỉ tập trung chỉ trích phương Tây. Ông Putin cho rằng các nhà lãnh đạo phương Tây theo đường hướng tự do đã làm suy yếu “các giá trị truyền thống” trên toàn thế giới, đồng thời dự báo một tương lai nguy hiểm và khó lường.

Tổng thống Putin không hối tiếc việc phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 19 của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai ở Moscow

“Chúng ta đang đứng ở ranh giới lịch sử: phía trước có lẽ là một thập niên nguy hiểm, khó lường nhưng đồng thời cũng là quan trong nhất kể từ khi Thế chiến 2 kết thúc”, ông Putin nói.

Trong sự kiện, ông Putin không đề cập đến những bước lùi trên chiến trường của Nga trong những tháng gần đây cũng như việc Moscow leo thang đáp trả, chẳng hạn như động viên hàng trăm nghìn lính dự bị đã khiến hàng nghìn người bỏ trốn ra nước ngoài.

Giới lãnh đạo Kyiv đã bác bỏ bài phát biểu của ông Putin. Chiến sự đã chậm lại trong những ngày gần đây, mà giới chức Ukraine giải thích do địa hình và thời tiết xấu đã làm chậm đà tiến trên chiến trường Kherson ở miền nam.

Nga đã ra lệnh sơ tán dân thường khỏi Kherson, còn Kyiv cho biết Moscow đang củng cố khu vực này bằng lực lượng quân dự bị mới động viên.

Hôm 27.10, Tổng thống Putin đã lặp lại cáo buộc rằng Ukraine có kế hoạch sử dụng “bom bẩn” để gây ô nhiễm phóng xạ. Mỹ, Anh và Pháp đã xem đây là cáo buộc không có cơ sở.

Trong khi đó, Kyiv cho biết Nga đang đẩy mạnh chiến dịch phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng trước mùa đông bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga trong tuần này cũng cảnh báo rằng các vệ tinh thương mại của phương Tây có thể trở thành mục tiêu của Nga nếu chúng được xác định là liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Nhà Trắng hôm 27.10 tuyên bố rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào cơ sở hạ tầng của Mỹ đều sẽ bị đáp trả.

Tin liên quan