• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng thống Sri Lanka chạy trốn ra nước ngoài?

Byadmin

Jul 12, 2022
Tổng thống Sri Lanka chạy trốn ra nước ngoài? - Ảnh 1.

Người dân đổ tới dinh thự của Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ở Colombo vào ngày 11-7 – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, một quan chức quốc phòng cấp cao Sri Lanka cho biết Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa những ngày qua đã ẩn náu tại một cơ sở hải quân ở phía đông bắc của đảo quốc Ấn Độ Dương này.

Vị quan chức này cho biết thêm nhà lãnh đạo 73 tuổi sau đó đã được đưa đến căn cứ không quân Katunayake gần với sân bay quốc tế chính của nước này.

“Ông Rajapaksa và đoàn tùy tùng đã được đưa trở lại thủ đô Colombo bằng hai trực thăng Bell 412” – quan chức này thông tin.

Theo AFP, diễn biến trên làm dấy lên đồn đoán ông Rajapaksa sẽ trốn ra nước ngoài sống lưu vong.

Hiện không có thông báo chính thức nào từ Văn phòng Tổng thống Rajapaksa về nơi ở của ông. Truyền thông địa phương cho rằng ông Rajapaksa sẽ bay đến Dubai.

Tổng thống Sri Lanka chạy trốn ra nước ngoài? - Ảnh 2.

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa – Ảnh: DPA

Trước đó, ông Rajapaksa đã rời khỏi dinh tổng thống ở Colombo đi lánh nạn dưới sự bảo vệ của hải quân hôm 9-7, ngay trước khi hàng chục ngàn người biểu tình tìm cách xông vào địa điểm này.

Vài giờ sau, chủ tịch Quốc hội Sri Lanka thông báo ông Rajapaksa sẽ từ chức vào ngày 13-7 để cho phép “chuyển giao quyền lực trong hòa bình”. Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cũng tuyên bố sẽ từ chức thủ tướng giữa sức ép chính trị và làn sóng biểu tình.

Hiện nay Sri Lanka chìm sâu vào khủng hoảng kinh tế. Nền kinh tế của đảo quốc này đang chịu áp lực nặng nề do các khoản nợ lớn, doanh thu du lịch sụt giảm, các tác động khác từ đại dịch, giá cả hàng hóa tăng cao.

Thời gian qua người dân Sri Lanka phải xếp hàng dài bên ngoài các trạm xăng mỗi ngày vì nguồn cung xăng khan hiếm, trong khi tình trạng mất điện thường xuyên và lạm phát tăng cao khiến cuộc sống của 22 triệu dân nước này trở nên khó khăn.