• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Tổng thống Ukraine ca ngợi pháo phương Tây

Byadmin

Jul 13, 2022

Tổng thống Zelensky ca ngợi thành công của “pháo hiện đại” do phương Tây hỗ trợ sau khi lực lượng Ukraine không kích một kho đạn của Nga.

“Đối thủ đã cảm nhận rất rõ pháo hiện đại này ra sao và họ sẽ không có bất kỳ nơi nào an toàn trên đất của chúng tôi, kể cả nơi họ kiểm soát. Họ đã cảm thấy những hoạt động của chúng tôi để bảo vệ tổ quốc là những mệnh lệnh mạnh mẽ hơn bất kỳ chiến dịch đặc biệt nào của họ”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói hôm 12/7.

Lãnh đạo Ukraine thêm rằng lính Nga “thực sự sợ lực lượng vũ trang của chúng tôi”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại văn phòng tổng thống. Ảnh: CNN.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại văn phòng tổng thống. Ảnh: CNN.

Những bình luận của ông Zelensky được đưa ra sau các vụ nổ làm rung chuyển thành phố Nova Kakhovka ở Kherson, miền nam Ukraine đêm 11/7. Hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những tiếng nổ lớn và một quả cầu lửa giữa trời đêm.

Ukraine được cho đang sử dụng hệ thống pháo tự hành HIMARS, cũng như nhiều loại vũ khí khác do phương Tây sản xuất để nhắm mục tiêu vào các kho đạn Nga nằm sâu trong các lãnh thổ do Moskva kiểm soát trong vài tuần qua.

Các quan chức chính quyền thân Nga tại Kherson cũng cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng HIMARS để tiến hành đòn tập kích mà họ nói là nhắm vào mục tiêu dân thường.

Bộ Quốc phòng Ukraine không trả lời yêu cầu bình luận về loại vũ khí đã sử dụng trong cuộc tập kích. Do HIMARS là loại vũ khí “quý giá nhất” trong biên chế quân đội Ukraine hiện nay, Kiev thường giấu kín thông tin vận hành của các tổ hợp này để đảm bảo an toàn.

Khoảnh khắc pháo phản lực Mỹ khai hỏa ở Ukraine

Pháo phản lực HIMARS của Mỹ khai hỏa ở Ukraine. Video: CNN.

Thanh Tâm (Theo CNN)