• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Toni Nadal: ‘Ai cũng như Djokovic thì không có Australia Mở rộng’

  Byadmin

  Jan 19, 2022
  toni nadal ai cung nhu djokovic thi khong co australia mo rong

  Tây Ban NhaChú Rafael Nadal, ông Toni cho rằng Novak Djokovic đặt cái tôi cao hơn tennis, môn thể thao có quy tắc mà tất cả phải tuân theo.

  “Tôi thực sự ngạc nhiên vì Novak Djokovic có cơ hội làm mọi thứ khác đi”, HLV Toni Nadal trả lời phỏng vấn đài Onda Cero Mallorca về việc Djokovic bị Australia trục xuất. “Để thi đấu, cậu ấy phải tiêm phòng. Rắc rối xảy ra khi ban tổ chức Australia Mở rộng muốn cậu ấy góp mặt. Tôi thì không. Nếu ai cũng làm như Djokovic, Australia Mở rộng không thể diễn ra”.

  Djokovic đoạt ba trong bốn Grand Slam mùa trước, nhưng có nguy cơ không thể dự các giải đấu này vì chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: The Age

  Djokovic đoạt ba trong bốn Grand Slam mùa trước, nhưng có nguy cơ không thể dự các giải đấu này vì chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: The Age

  Novak Djokovic rời Australia hôm 16/1, vài tiếng sau khi Tòa án Liên bang bác đơn kháng cáo đòi lại visa của anh. Lần đầu sau 17 năm, Australia Mở rộng vắng tay vợt Serbia, người đang là số một thế giới và giữ kỷ lục chín lần vô địch giải. Việc Djokovic không thể thi đấu mở cánh cửa vô địch rộng hơn cho phần còn lại, gồm hạt giống số sáu Rafael Nadal.

  Khi được hỏi về cơ hội vô địch của Nadal, ông Toni nói: “Rafa thiếu rất nhiều trận làm nóng cho Australia Mở rộng. Giành chức vô địch ở Melbourne rất khó nhưng theo thời gian, nó sẽ chơi tốt hơn. Rafa sẽ bình tĩnh hơn, có ý chí lớn để thắng mỗi trận. Nó muốn vượt kỷ lục 20 Grand Slam, nhưng dù có làm được hay không, cuộc đời nó sẽ không thay đổi”.

  Nadal vào vòng ba Australia Mở rộng mà không thua set nào. Anh đã thắng năm trận liền từ đầu mùa, sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương. Tuy nhiên, tay vợt 36 tuổi chưa gặp ai trong top 50 thế giới. Đối thủ tiếp theo của cựu vô địch Australia Mở rộng 2009 là Karen Khachanov, á quân Olympic Tokyo.

  Theo HLV Toni Nadal, cơ hội cho cháu ông sẽ rộng hơn ở Roland Garros, nơi Djokovic cũng chưa chắc thi đấu. “Tôi nghĩ ai cũng có đức tin của bản thân. Nhưng rồi đến lúc nào đó người ta sẽ suy nghĩ lại”, Toni nói thêm về việc Djokovic không tiêm vaccine phòng Covid-19. “Họ phải làm gì đó để được dự Roland Garros. Không có lựa chọn khác ngoài việc tuân theo quy tắc của quốc gia đăng cai và của giải đấu. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể bảo vệ danh hiệu chỉ vì không tiêm”.

  Vy Anh (theo AS)