• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Top Gun: Maverick’ lập kỷ lục

Byadmin

Jul 17, 2022

Chạm mốc doanh thu 1,2 tỷ USD, bom tấn “Top Gun: Maverick” trở thành phim ăn khách nhất lịch sử hãng Paramount.

Theo Deadline, sau tám tuần ra rạp, dự án của Tom Cruise vượt mốc 600 triệu USD tại Bắc Mỹ và 600 triệu USD ở các thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu lên mức 1,208 tỷ USD. Thành tích này giúp phim vượt Transformers: Age of Extinction (1,1 tỷ USD), trở thành bom tấn ăn khách nhất của hãng Paramount từ trước đến nay.

Trailer Top Gun Maverick (2022)

Trailer “Top Gun: Maverick”. Video: CGV

Các chuyên gia theo dõi phòng vé cho biết Top Gun: Maverick vẫn giữ sức hút sau hai tháng ra rạp và tiếp tục có nhiều suất ở chiếu trong tuần tới. Tác phẩm chỉ mất 31 ngày để thu về một tỷ USD. Lần đầu tiên Tom Cruise có phim vượt mốc này trong 40 năm hoạt động nghệ thuật.

Các chuyên gia cho rằng thành tích ấn tượng của phim đến từ hiệu ứng truyền miệng và “cơn mưa” lời khen từ giới phê bình. Phim đạt điểm tươi 97% theo thống kê củaRotten Tomatoes. Các tờVariety, IndependenthayIndieWiređánh giá tác phẩm là một trong những dự án hay nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm của Tom Cruise.

Top Gun: Maverick là một trong những phim Hollywood chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19, phải lùi lịch ra rạp gần hai năm. Khâu sản xuất kéo dài khiến dự án bị đội vốn. Tác phẩm phát hành tại Mỹ ngày 27/5, trùng dịp lễ Memorial Day (Lễ Chiến sĩ trận vong). Trong phim, Tom Cruise tiếp tục vào vai chàng phi công Pete Mitchell như phần một phát hành 35 năm trước. Mitchel bước vào nhiệm vụ mới sau khi hội ngộ Bradley (Miles Teller) – con trai người bạn quá cố.

Đạt Phan (theo Deadline)