Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng đẩy hàng tồn

Các đại lý giảm giá sâu mẫu sedan cỡ C trước khi đón bản mới, nhập khẩu từ Thái Lan trong thời gian tới.

Cụ thể, Corolla Altis đang được chào bán ở đại lý với mức giảm 35-55 triệu đồng cho tùy từng phiên bản:

Phiên bản Giá niêm yết Giá bán Mức giảm
E 733 678 55
G 763 728 35

(Đơn vị: triệu đồng)

Mức giá này có thể thay đổi theo từng đại lý, ở một số đại lý có thể tặng kèm thêm gói phụ kiện khoảng 10 triệu đồng bao gồm dán kính, camera hành trình.. và có thể quy đổi thành tiền mặt.

Hiện nay, mẫu xe này chỉ còn chủ yếu bản E do bản G đã gần hết xe trong đợt giảm giá trước đó. Ở đợt khuyến mại tháng 8-11, mức giá chênh lệch giữa hai bản chỉ còn khoảng 20 triệu đồng khiến nhiều khách hàng mua bản G hơn bản E.

Mẫu Corolla Altis bản E được bày bán ở một đại lý khu vực Hà Nội. Ảnh: Mạnh Hải

Mẫu Corolla Altis bản E được bày bán ở một đại lý khu vực Hà Nội. Ảnh: Mạnh Hải

Với bản E, các đại lý còn xe đủ màu, năm sản xuất có cả 2021 và 2022. Riêng bản G chỉ một số đại lý còn xe với màu giới hạn. Bản nâng cấp của Corolla Altis ra mắt đầu 2020 với việc lược bỏ bản 2.0 V, toàn bộ trang bị trên bản 2.0 V sẽ được cập nhật cho bản 1.8 G và trang bị trên 1.8 G sẽ cập nhật lên 1.8 E.

Theo các đại lý, nhiều khả năng phiên bán mới sẽ ra mắt trong quý II với 3 phiên bản là G, V và HV giống như Corolla Cross. Tất cả đều sử dụng động cơ 1.8, riêng bản HV thêm môtơ điện.

Ngoài ra, nhiều khả năng bản mới sẽ có trang bị tương tự như Corolla Cross nhưng giá bán thấp hơn và nhập khẩu từ Thái Lan. Những năm gần đây, Altis đang thụt lùi so với đối thủ về trang bị cũng như doanh số bởi giá bán cao và thiết kế không đủ trẻ trung.

Thê hệ mới có thể là cú hích cho mẫu xe này trở lại cuộc đua trong phân khúc sedan cỡ C với các đối thủ nặng ký như Kia K3 hay Mazda3. Kết thúc năm 2021, Kia K3 đang là mẫu xe dẫn đầu phân khúc với 10.505 xe bán ra, trong khi đó Corolla Altis chỉ bán được 1.954 xe.

Ánh Dương