• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Toyota Vios chưa buông, Hyundai Accent ‘lạc bước’ ngôi vương sẽ thuộc về ai?

  Byadmin

  Dec 13, 2021
  toyota vios chua buong hyundai accent lac buoc ngoi vuong se thuoc ve ai

  Chưa bao giờ cuộc đua đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam lại kịch tính như năm nay. Toyota Vios và Hyundai Accent đang tạo nên cuộc đua song mã hấp dẫn nhất phân khúc này trong vòng 10 năm trở lại đây.

  Toyota Vios cho thấy quyết tâm bảo vệ ngôi vương trước tham vọng của Hyundai Accent

  Liên tục thay nhau nắm giữ ngôi đầu suốt phần lớn thời gian đã qua của năm 2021, đến khi tháng 10.2021 khép lại, Hyundai Accent là mẫu xe nắm ít nhiều lợi thế với doanh số bán hàng cao hơn Toyota Vios gần 2.000 xe. Tuy nhiên, ngay “phút 89” khi cuộc đua đang dần khép lại, nỗ lực của mẫu xe Nhật cùng với cú “hãm phanh” bất ngờ của Hyundai Accent góp phần đưa cục diện cạnh tranh vị trí số một giữa hai mẫu xe này về thế cân bằng.

  5 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2021

  đình tuyên

  Cụ thể, số liệu bán hàng mới nhất vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, trong tháng 11 vừa qua, doanh số bán Toyota Vios đạt tới 2.739 xe, tăng gần 1.000 xe so với tháng trước đó. Thành tích này nhờ vào nỗ lực của nhà sản xuất phân phối khi vẫn mạnh tay áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá cho Vios.

  Doanh số bán các mẫu sedan hạng B tại Việt Nam

  Nguồn: VAMA, HTV

  Trong khi đó, Hyundai Accent – mẫu xe đang nuôi tham vọng lần đầu lật đổ ngôi vương của Vios ở phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam bất ngờ sa sút về phong độ bán hàng. Cả tháng 11.2021 vừa qua, doanh số mẫu sedan hạng B do Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) lắp ráp, phân phối chỉ đạt 1.057 xe, giảm gần 2.300 xe so với tháng 10.2021. Việc các đại lý Hyundai cắt giảm ưu đãi từ cuối tháng 11.2021 cùng với tình trạng khan hàng… chính là một trong những nguyên nhân khiến doanh số mẫu xe này giảm mạnh.

  Phong độ trái ngược của Toyota Vios và Hyundai Accent khiến cuộc đua tranh đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam trở nên kịch tính hơn bao giờ hết

  Phong độ trái ngược của Toyota Vios và Hyundai Accent khiến cuộc đua đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam trở nên kịch tính hơn bao giờ hết. Sau 11 tháng đã qua của năm 2021, Hyundai Accent hiện vẫn dẫn đầu với 17.439 xe, tuy nhiên thành tích của mẫu xe Hàn chỉ nhỉnh hơn Toyota Vios khoảng 300 xe. Khoảng cách khá mong manh và gần như không còn đủ an toàn để đảm bảo cho một cuộc lật đổ ngôi vương sedan hạng B trong năm 2021.

  Thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ còn lại 1 tháng, cả hai mẫu xe này đều đủ điều kiện hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP. Tuy nhiên, Toyota Vios vẫn tiếp tục được hãng xe Nhật áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá, trong khi Hyundai Accent ít nhiều đã bị đại lý cắt giảm. Từ chỗ đang nắm nhiều lợi thế để đánh chiếm ngôi vương, giờ đây mẫu xe Hàn đang đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh khi cuộc đua dần trôi về chặng cuối.

  Mitsubishi Attrage với ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách mua xe bất ngờ vượt Honda City về doanh số bán hàng trong tháng 11.2021

  Hyundai Accent liệu có tạo ra một cuộc lật đổ hay tiếp tục để Toyota Vios thống trị ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam (!?) Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính sách bán hàng cũng như kế hoạch sản phẩm, phân phối của Toyota và Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam trong tháng cuối năm.

  Ở phần còn lại, Mitsubishi Attrage với chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách mua xe bất ngờ vượt Honda City về doanh số bán hàng trong tháng 11.2021. Tuy nhiên, cộng dồn 11 tháng đã qua của năm 2021, Honda City đang tạm xếp trên mẫu sedan hạng B do Mitsubishi nhập khẩu, phân phối.

  KIA Soluto và Mazda2 vẫn đang cạnh tranh vị trí thứ 5, trong khi Suzuki Ciaz trong những tháng bán hàng cuối năm sau khi có thông tin tạm ngừng phân phối tiếp tục “đội sổ” với doanh số bán chỉ đạt 8 xe.

  Số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và HTV cho thấy, trong tháng 11.2021 tổng lượng ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B tiêu thụ trên thị trường đạt 6.220 xe, giảm 380 xe so với tháng 10.2021.

  Poll TNO


  Sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam

  Tin liên quan