• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  tp can tho don chang trai vang olympic sinh hoc quoc te trong niem vui am ap
  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp - Ảnh 1.

  Ông Trần Việt Trường (bên trái), chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kiêm giám đốc sở GD-ĐT TP Cần Thơ trao bằng khen và quà cho Khang để động viên tinh thần em – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Do dịch bệnh COVID-19 nên buổi lễ đón Khang ở Sở GD-ĐT TP Cần Thơ không đông người nhưng với thầy cô đến sớm để đón đợi Khang về cùng chia vui.

  Chia sẻ cảm xúc của mình, Minh Khang cho biết, Khang thật sự rất xúc động và lấy làm niềm vinh hạnh khi được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và thầy cô ở sở GD-ĐT TP Cần Thơ không ngại khó đưa xe vượt hơn 180 km từ địa phương lên TP.HCM để đón em về nhà.

  “Hôm nay em cảm thấy rất vui. Với tình cảm này, em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô yêu thương và chỉ bảo” – Minh Khang nói trong niềm vui.

  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp - Ảnh 2.

  Em Minh Khang chia sẻ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và thầy cô dành cho em – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Ông Đặng Hoàng Tuấn, bố của Minh Khang, cho biết đến giờ phút này ông Tuấn vẫn “còn y nguyên cảm xúc vỡ òa hạnh phúc” khi hay Khang đạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 do Bồ Đào Nha tổ chức. Đặc biệt, hơn cả tình cảm của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng thầy cô nhà trường đã quan tâm, lo lắng cho con ông.

  TP Cần Thơ đón Khang về trong niềm vui và ấm áp – Video: CHÍ CÔNG

  Ông Tuấn nói: “Qua đây, tui chân tình cảm ơn thầy cô nhà trường, địa phương đã quan tâm chỉ dạy để Khang có được ngày hôm nay. Khang có ước mơ làm bác sĩ, gia đình tui sẽ đồng hành cùng con và giúp con chinh phục ước mơ của mình để sau này lớn lên con sẽ trở thành người hữu ích cho xã hội”.

  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp - Ảnh 4.

  Ông Đặng Hoàng Tuấn ( bố của Minh Khang) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND TP Cần Thơ và thầy cô Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng đã quan tâm và chỉ dạy Khang nên người và gặt hái kết quả tốt trong học tập – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Ông Nguyễn Phúc Tăng, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết đây là lần đầu tiên TP Cần Thơ có học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế và đạt giải cao nhất. Thành tích này ông Tăng cho rằng đó đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh nước ta và khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế.

  “Khang đã lan tỏa niềm đam mê học đến tất cả học sinh TP Cần Thơ. Chúng tôi chúc em luôn giữ vững niềm đam mê và bản lĩnh của mình để tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai” – ông Tăng nhấn mạnh.

  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp - Ảnh 5.

  Hai cha con anh Tuấn hạnh phúc khi nhận được bằng khen của UBND TP Cần Thơ – Ảnh: CHÍ CÔNG

  Dịp này, UBND TP Cần Thơ cũng tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho Khang xem như là món quà động viên tinh thần cho Khang cũng như chia sẻ niềm vui cùng gia đình.

  TP Cần Thơ đón chàng trai vàng Olympic Sinh học quốc tế trong niềm vui, ấm áp - Ảnh 6.

  Buổi lễ đón Khang đơn giản nhưng vô cùng ấm áp – Ảnh: CHÍ CÔNG