• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  tp hcm 1 800 benh nhan o benh vien da chien so 3 da xuat vien
  TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện - Ảnh 1.

  Bệnh nhân được xuất viện về nhà tại Bệnh viện dã chiến số 1 – Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

  Cụ thể, Bộ Y tế cho biết với nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đã giúp nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, tổng số bệnh nhân được Bệnh viện Dã chiến số 3 cho xuất viện tính đến chiều 30-7 là 1.800 người.

  BSCKI Lý Quốc Công – trưởng khoa lâm sàng Bệnh viện Dã chiến số 3 – chia sẻ hiện tại Bệnh viện Dã chiến số 3 có 20 bệnh nhân cấp cứu, đang phải thở oxy. Các y bác sĩ điều trị tích cực, khi trở nặng bệnh nhân sẽ chuyển lên tuyến cao hơn.

  Các giường trống của bệnh viện từ số bệnh nhân xuất viện sẽ được sắp xếp tiếp nhận các bệnh nhân mới. Hết ngày 30-7, số bệnh nhân mới cũng đã được đưa vào kín giường ở Bệnh viện Dã chiến số 3.

  Cũng trong ngày, TP đã khẩn trương hoàn thiện Bệnh viện dã chiến số 13 (tại huyện Bình Chánh, TP.HCM) với quy mô 3.500 giường và thiết lập tại đây Trung tâm Hồi sức tích cực 500 giường.

  GS.TS Trần Bình Giang, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, sẽ là người điều hành hoạt động của Bệnh viện dã chiến số 13. Theo ông Giang, để sớm đưa vào hoạt động, bệnh viện cần được UBND TP.HCM và ngành y tế TP hỗ trợ thêm nhân lực khối hậu cần.

  Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức sẽ “chi viện” đội quân tinh nhuệ là những bác sĩ hồi sức, điều dưỡng có khả năng thiết lập thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.

  Ngày 30-7, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cùng đoàn cán bộ, chuyên gia của bệnh viện đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM).

  Việc khảo sát này là để thiết lập tại đây một trung tâm hồi sức tích cực (ICU) nhằm điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở TP.HCM với quy mô 500 giường.

  Quyết đến khi nào TPHCM, Bình Dương hết dịch mới về - Ảnh 1.

  Đoàn công tác lên đường – Ảnh: XUÂN OAI

  “Quyết đến khi nào TPHCM, Bình Dương hết dịch mới về”

  Đó là phát biểu của đại diện đoàn y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Bình Định lên đường chi viện cho TP.HCM và Bình Dương chống dịch COVID-19, vào chiều 30-7.

  Trong đó, đoàn tăng cường cho TP.HCM có 14 cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Phong – da liễu trung ương Quy Hòa (TP Quy Nhơn) .

  Đoàn được tăng cường cho tỉnh Bình Dương có 17 bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm và điều dưỡng.

  Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Bình Định còn cử thêm 1 bác sĩ vào TP.HCM đi tập huấn điều trị ca COVID-19 nguy kịch.

  Tại buổi lễ, bác sĩ Dương Minh Trí (bác sĩ đa khoa – khoa ngoại thần kinh cột sống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) phát biểu: “Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình khi tham gia chống dịch lần này. Chúng tôi quyết tâm sẽ vượt qua những khó khăn để làm tốt các công việc được giao phó. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, quyết đến khi nào TP.HCM, Bình Dương hết dịch mới về”.