• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: 11 cửa hàng bán lẻ thiếu hụt xăng dầu tạm thời

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  tp hcm 11 cua hang ban le thieu hut xang dau tam thoi
  TP.HCM: 11 cửa hàng bán lẻ thiếu hụt xăng dầu tạm thời - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM báo cáo tại buổi họp báo – Ảnh: KIM ÚT

  Báo cáo tại buổi họp báo chiều 24-2, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết Sở Công thương đã kiểm tra 5 doanh nghiệp phân phối và 11 cửa bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Trong đó, đa số đơn vị phân phối đều chấp hành đúng quy định, có 1 đơn vị không đảm bảo điều kiện kinh doanh, thanh tra đang thực hiện xử lý.

  Riêng 11 cửa hàng bán lẻ hầu hết rơi vào tình trạng thiếu hụt tạm thời, đa số là mặt hàng xăng RON95. Theo ông Phương, trong quá trình kiểm tra, các doanh nghiệp này không vi phạm.

  “Chúng tôi thấy rằng các cửa hàng này đều tập trung ở 4 đầu mối cung ứng xăng dầu. Do đó, Sở Công thương kiến nghị kiểm tra ngay 4 đầu mối này. Với tình hình thế giới phức tạp như hiện nay thì chúng tôi xác định nếu có vi phạm sẽ xử lý ngay chứ không nhắc nhở như trước”, ông Phương nói.

  Ông Nguyễn Tiến Đạt – phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM – cho biết trên địa bàn TP có hơn 548 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu và 57 đơn vị phân phối.

  Ông Đạt cho hay sẽ kiểm tra các cửa hàng trên địa bàn, nếu có các hiện tượng giảm thời gian bán, bán ít, …sẽ tiến hành xử lý.

  Bên cạnh hoạt động kiểm tra, phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP còn cho hay trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, đơn vị đã tập trung lực lượng hoạt động 24/24. Hiện nay, Cục Quản lý thị trường đã dừng tất cả việc nghỉ phép và triệu tập lực lượng đang nghỉ phép trở lại làm việc để đảm bảo 100% lực lượng quản lý thị trường. Mục tiêu nhằm giám sát bình ổn, ưu tiên đảm bảo mặt hàng xăng dầu, tránh tình trạng khan hiếm không đảm bảo cung cầu.