• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  tp hcm 135 f0 luu thong ngoai duong khong biet minh la f0
  img 0909 rwmn
  Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP.HCM cấp giấy đi đường cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức để cấp cho các cá nhân thuộc cơ quan, đơn vị… Qua xác minh, 50 trường hợp cấp giấy đi đường này không có trường hợp nào vi phạm về việc cấp giấy. 
  “50 trường hợp F0 lưu thông trên đường đều thuộc diện cấp giấy đi đường, sau đó bị nhiễm Covid-19, chứ không phải đang bị Covid-19 mà được cấp giấy lưu thông ngoài đường”, ông Lê Mạnh Hà thông tin rõ. 
  Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP cho biết thêm, tất cả các trường hợp F0 lưu thông, đang lưu thông, đã lưu thông trên đường, Công an TP.HCM đều yêu cầu rà soát, kiểm tra, để xác định có hay không việc cố tình vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. “Tuy nhiên 100% các trường hợp này khi lưu thông đều không biết mình là F0”, ông Hà nhấn mạnh. 
  Theo thượng tá Hà, do có một độ trễ từ lúc đi lấy mẫu xét nghiệm đến khi có kết quả dương tính, rồi các danh sách F0 cập nhật vào dữ liệu quốc gia dân cư, có khi phải 5 ngày mới cập nhật. Vì vậy, khi lưu thông trên đường, các trường hợp F0 này không biết mình đang là F0.
  “Đến nay Công an TP.HCM chưa phát hiện F0 cố ý lưu thông ngoài đường, vi phạm quy định phòng chống dịch”, ông Hà nêu. 
  Theo ông Hà, sau khi phát hiện các F0 liên quan lưu thông qua các chốt, thì Công an TP báo cơ sở y tế để yêu cầu đi cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nhà theo quy định. 
  Hôm qua (18.9), ông Lê Mạnh Hà cho biết đến ngày 16.9, Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo là F0 lưu thông qua các chốt kiểm soát trong nội ô TP.
  Qua phát hiện cảnh báo, công an xác minh có 33 F0 đã khỏi bệnh, 26 trường hợp đang cách ly tập trung và 76 F0 cách ly tại nhà.
  Trong 102 F0 đang cách ly nói trên, 50 trường hợp được cấp giấy đi đường. Công an TP đã thu hồi 10 giấy, 40 giấy bị hủy. Các trường hợp còn lại không thuộc diện được cấp giấy đi đường nằm trong các nhóm lý do: Người đi cách ly, người đi tiêm ngừa, nhân viên y tế, đi khám bệnh từ bệnh viện về nhà…