• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: 19/33 doanh nghiệp sẵn sàng tự xét nghiệm shipper từ ngày mai 24-9

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  tp hcm 19 33 doanh nghiep san sang tu xet nghiem shipper tu ngay mai 24 9
  TP.HCM: 19/33 doanh nghiệp sẵn sàng tự xét nghiệm shipper từ ngày mai 24-9 - Ảnh 1.

  Một điểm xét nghiệm cho các shipper tại đường Nguyễn Văn Lương, P.17, Q.Gò Vấp – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về công tác chuẩn bị cho các doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper, ông Từ Lương – phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM – cho biết ngày 21-9, sở này phối hợp Sở Công thương và Sở Y tế tập huấn cho các doanh nghiệp quản lý shipper với hơn 200 điểm cầu trực tuyến.

  Đến ngày 22-9, Sở Thông tin và truyền thông tạo tài khoản cho 33/34 doanh nghiệp quản lý shipper. Đồng thời tạo kênh liên lạc giữa các sở ngành, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật với các doanh nghiệp để đảm bảo các doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru hệ thống.

  Theo ông Từ Lương, tính đến 12h30 ngày 23-9 đã có 19/33 doanh nghiệp (hơn 60%) thực hiện đầy đủ các thao tác sử dụng phần mềm khai báo điện tử của TP để cập nhật kết quả xét nghiệm của shipper, trước khi triển khai cập nhật dữ liệu chính thức vào ngày mai (24-9).

  Cụ thể, 19 doanh nghiệp trên đã có thể thực hiện thuần thục 3 việc chính là: khai báo dữ liệu kết quả xét nghiệm theo mẫu; tải dữ liệu lên hệ thống và kiểm tra, xem lại kết quả đã tải lên.

  Trước đó, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã bàn giao 63.000 kit test cho Sở Công thương TP.HCM để phân bổ cho các doanh nghiệp quản lý shipper tự tổ chức xét nghiệm.

  Đồng thời HCDC cho biết đã tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các doanh nghiệp quản lý shipper trong hai buổi và đến ngày hôm nay mọi công tác hoàn tất, các đơn vị đã có thể tự lấy mẫu xét nghiệm. 

  Ngoài tập huấn trực tiếp, theo ông Nguyễn Hồng Tâm – phó giám đốc phụ trách HCDC – cho hay đơn vị còn có các video clip hướng dẫn cụ thể việc lấy mẫu xét nghiệm được đăng tải trên truyền hình TP và trên trang web của trung tâm.