• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM báo cáo Thủ tướng: Tỉ lệ mẫu dương tính giảm mạnh qua các đợt xét nghiệm

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  tp hcm bao cao thu tuong ti le mau duong tinh giam manh qua cac dot xet nghiem
  TP.HCM báo cáo Thủ tướng: Tỉ lệ mẫu dương tính giảm mạnh qua các đợt xét nghiệm - Ảnh 1.

  Trạm Y tế lưu động lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại nhà – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Theo UBND TP.HCM, tính đến 17-9, TP.HCM đã huy động 1.533 đội lấy mẫu để triển khai xét nghiệm diện rộng trên toàn TP.

  Tại các vùng cam, vùng đỏ, TP đã hoàn thành cơ bản 3 đợt xét nghiệm và đang tiến hành đợt 4. Một số quận huyện đã hoàn thành xét nghiệm đợt 4 và bước vào đợt 5. Tỉ lệ mẫu dương tính đợt 1 là 3,6%; đợt 2 là 2,7%; đợt 3 là 1,1%, đợt 4 là 1,1%.

  Tại các vùng xanh, vùng vàng đã hoàn thành cơ bản 2 đợt và khoảng 77% đợt 3. Một số địa phương đã hoàn thành 3 đợt và đang tiến hành đợt 4. Tỉ lệ mẫu dương tính tại vùng canh, cận xanh đợt 1 là 0,9%; đợt 2 là 0,9%; đợt 3 là 0,6%. Tỉ lệ mẫu dương tính vùng vàng đợt 1 là 1,8%, đợt 2 là 1,5%, đợt 3 là 0,7%. 

  Theo UBND TP, tỉ lệ mẫu dương tính giảm mạnh qua các đợt xét nghiệm. Ngày 20-9, TP.HCM cũng đã ban hành công văn về tiếp tục triển khai xét nghiệm tại địa bàn dân cư đến 30-9. 

  TP yêu cầu các quận huyện và TP Thủ Đức khẩn trương, thần tốc triển khai xét nghiệm; tập trung ở các vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để bóc tách nguồn lây nhiễm.

  Theo đó, tại vùng đỏ, cam thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân; lặp lại sau 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

  Tại vùng vàng, xanh, cận xanh, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình; lặp lại sau 4 ngày, làm liên tục 2 lần.

  Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn lực thực hiện xét nghiệm đúng yêu cầu và tiến độ, UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế huy động 1.000 người hỗ trợ công tác xét nghiệm; phân bổ cho TP 10 triệu kit xét nghiệm nhanh.

  Đồng thời, đề nghị Bộ Quốc phòng huy động 4.000 cán bộ, chiến sĩ quân độ tham gia hỗ trợ TP trong công tác xét nghiệm.

  Giảm chen chúc xét nghiệm, shipper tăng tốc giao hàng Giảm chen chúc xét nghiệm, shipper tăng tốc giao hàng

  TTO – Ngày 21-9, tình trạng chen chúc xếp hàng chờ xét nghiệm của shipper đã bớt căng thẳng. Dù quy định mới cho phép kéo dài thời gian từ 6-21h, một số nhân viên giao hàng phản ảnh họ đến trạm y tế khác phường và sau 8h đã bị từ chối.